ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ยอดผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสทั่วโลกเฉียด 40 ล้านคน


The subway is empty of passengers during curfew in Paris, Saturday, Oct. 17, 2020. French restaurants, cinemas and theaters are trying to figure out how to survive a new curfew aimed at stemming the flow of record new coronavirus infections. The…

ศูนย์ข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอนส์ ฮอพกินส์ รายงานในวันอาทิตย์ว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสะสมทั่วโลกขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 39.8 ล้านคนแล้ว และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1.1 ล้านคน

สหรัฐฯ ยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลกที่กว่า 8.1 ล้านคน เสียชีวิตเกือบ 220,000 คน รองลงมาคืออินเดียที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อกว่า 7.4 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 110,000 คน และบราซิล มีผู้ติดเชื้อกว่า 5.2 ล้านคน เสียชีวิตกว่า 150,000 คน

ที่อินเดีย สื่อรายงานว่ารัฐบาลอินเดียเริ่มภารกิจจัดทำรายชื่อประชาชน 300 ล้านคนที่จะได้รับวัคซีนโควิด-19 ชุดแรกเมื่อพัฒนาสำเร็จ ในขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และคาดว่าอาจจะแซงสหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวเมื่อคืนวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 21.00 น. - 6.00 น. ของวันอาทิตย์ เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 เวลานี้อย่างน้อยเจ็ดเมืองใหญ่ของฝรั่งเศส รวมถึง ลียง มองต์เปลิเยร์ ลีลล์ และแซงต์เอเตียน ประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิวเป็นเวลาอย่างน้อยสี่สัปดาห์

ที่เบลเยียม ทางการเร่ิมประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิวระหว่างเวลาเที่ยงคืนจนถึงห้าโมงเช้า เริ่มตั้งแต่วันจันทร์นี้ รวมทั้งสั่งปิดร้านกาแฟ บาร์ และร้านอาหารทั่วประเทศชั่วคราว

XS
SM
MD
LG