ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ลูกเดียวอิ่มทั้งบ้าน! พบอะโวคาโดยักษ์ทำสถิติโลกใหม่ในฮาวาย


avocado

ครอบครัวในรัฐฮาวาย ปลูกอะโวคาโดลูกยักษ์ สร้างสถิติโลกใหม่บนกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด แถมเนื้อของอะโวคาโดยังมากพอที่จะแบ่งให้ 20 คนช่วยกันรับประทานแบบสบายๆ ตามรายงานของซีเอ็นเอ็น

อะโวคาโดจากฝีมือการปลูกของครอบครัวโพกินีจากรัฐฮาวาย สร้างสถิติโลกในการเป็นอะโวคาโดที่หนักที่สุดในโลก ที่ 5.6 ปอนด์ หรือราว 2.54 กิโลกรัม ซึ่งทำลายสถิติเดิมของเฟอลิซิด๊าด ปาซาโล ในรัฐฮาวาย ที่ปลูกอะโวคาโดยักษ์น้ำหรัก 5.5 ปอนด์เมื่อเดือนมกราคมปีก่อน

ทีมงานกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด ลงพื้นที่มาชั่งน้ำหนักอะโวคาโดยักษ์ ขนาดเท่ากับลูกมะพร้าวที่ใหญ่กว่าศีรษะเด็ก 12 ขวบ เพื่อบันทึกสถิติใหม่ และมอบใบประกาศให้กับครอบครัวโพกินีถึงที่ โดยหนึ่งในสมาชิกในครอบครัวโพกินี เปิดเผยว่าได้เมล็ดพันธุ์มาจากพี่เขยที่ปลูกไว้ในฮาวาย ซึ่งต้องใช้เวลาปลูกประมาณ 10 เดือนถึงจะได้ผลโตเต็มที่ ซึ่งตอนแรกก็คิดว่ามันจะตายก่อนโตแต่ก็รอดมาได้จนมีขนาดใหญ่อย่างเหลือเชื่อ

หลังจากได้รับใบประกาศจากกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด อะโวคาโดลูกนี้ก็ได้กลายเป็นกัวคาโมเล่ ที่มากพอสำหรับปาร์ตี้มื้อเย็น 20 คน ซึ่งปกติแล้วจะต้องใช้อะโวคาโดมากถึง 10 ลูกในการนี้

เมื่อปีที่แล้วที่ออสเตรเลียปลูกอะโวคาโดยักษ์ที่เรียกกันว่า อะโวซิลลา น้ำหนักเกือบ 4 ปอนด์ หรือราว 1.8 กิโลกรัม มีขนาดใหญ่กว่าลูกปกติประมาณ 5 เท่าตัว ก่อนจะนำมาขายตามร้านค้าพิเศษด้วยราคาลูกละ 8 ดอลลาร์ หรือราว 240 บาท

ข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ ภาคภาษาไทย

ข่าวสดสายตรงจากวีโอเอไทย 11 ส.ค. 2565
please wait

No live streaming currently available

0:00 0:00 Live
XS
SM
MD
LG