ลิ้งค์เชื่อมต่อ

กล่องทุเรียนปริศนา ทำจนท.ไปรษณีย์ในเยอรมนีล้มป่วยนับสิบราย


Australia Durian Evacuation

กล่องพัสดุต้องสงสัย เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ชาวเยอรมันล้มป่วยอย่างน้อย 6 ราย และอพยพออกจากอาคารหลายสิบราย ก่อนที่จะพบว่าเป็นกล่องใส่ราชาแห่งผลไม้อย่างทุเรียน ตามรายงานของซีเอ็นเอ็น

ตำรวจ นักผจญเพลิง และหน่วยฉุกเฉิน เข้าปิดล้อมอาคารที่ทำการไปรษณีย์ในเมืองชไวน์เฟิร์ต (Schweinfurt) หลังได้รับแจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ได้กลิ่นบางอย่างออกมาจากกล่องพัสดุ เมื่อวันเสาร์ และเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ในอาคารล้มป่วย

ตำรวจในเมืองชไวน์เฟิร์ต รายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ 12 คนในที่เกิดเหตุให้การว่าเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ และต้องพักรักษาตัว ส่วนอีก 6 คนถูกหามส่งโรงพยาบาลเพราะกลิ่นจากกล่องพัสดุดังกล่าว ทำให้ทางการสั่งอพยพพนักงาน 60 คนออกจากอาคาร เพื่อตรวจสอบสิ่งของภายในพัสดุต้องสงสัยดังกล่าว

ปรากฏว่า ภายในพัสดุนี้เป็นทุเรียนไทย 4 ลูก ซึ่งผู้ส่งเป็นชายวัย 50 ปีที่ต้องการส่งทุเรียนไปให้เพื่อนอีกคนในนูเรมเบิร์ก ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทุเรียนทั้ง 4 ลูกก็ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทุเรียนได้เป็นประเด็นโด่งดัง เพราะเมื่อปีก่อน มีการสั่งอพยพผู้คนออกจากห้องสมุดของ University of Canberra เพราะคาดว่ามีแก๊สรั่ว ก่อนที่จะพบว่าเป็นกลิ่นทุเรียน ส่วนเมื่อปี 2018 สายการบินในอินโดนีเซียต้องถูกสั่งให้ลงจอดเพราะกลิ่นทุเรียนที่อยู่ในห้องเก็บสัมภาระกลับโชยเข้ามาถึงห้องโดยสารบนเครื่อง

XS
SM
MD
LG