ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชายเยอรมันขับรถพุ่งใส่ฝูงชนบนทางเท้า ตายเจ็บหลายราย


Police officers are pictured at the scene of an incident in the city of Trier, Germany, Dec 1, 2020.

เหตุสะเทือนขวัญวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น เมื่อชายชาวเยอรมนีขับรถพุ่งชนผู้คนบนทางเท้า ในเมืองเทรียร์ (Trier ) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี คร่าชีวิตอย่างน้อย 4 ราย รวมถึงเด็กวัย 9 เดือน และบาดเจ็บอีก 15 ราย ตามรายงานของ Associated Press

ตำรวจท้องถิ่นในเมืองเทรียร์ รายงานว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นประมาณช่วงบ่ายสองของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ชายผู้ก่อเหตุขับรถเข้าใส่ฝูงชนบนทางเท้า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน หนึ่งในนั้นเป็นเด็กวัย 9 เดือน และหญิงวัย 72 ปี และบาดเจ็บอีก 15 ราย โดย 4 รายในนั้นอาการสาหัส ตำรวจรายงานเพิ่มเติมว่าคนร้ายพยายามขัดขืนการจับกุมแต่ไม่สำเร็จ

ชายผู้ก่อเหตุเป็นชาวเยอรมันวัย 51 ปี ที่อาศัยไม่เป็นหลักแหล่งในเมืองเทรียร์ ในรายงานของทางการท้องถิ่นระบุว่า ชายคนนี้อาศัยอยู่ในรถเอสยูวีที่เพื่อนให้ยืมมา ก่อนจะนำไปใช้ก่อเหตุสะเทือนขวัญกลางวันแสกๆ ล่าสุด ตำรวจเร่งสอบปากคำและตรวจสอบอาการทางจิตเพิ่มเติมแล้ว เบื้องต้นทางการไม่ระบุว่าเป็นการก่อการร้ายแต่อย่างใด

ด้านโฆษกของนายกรัฐมนตรีเยอรมนี ทวีตข้อความถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญนี้ และส่งกำลังใจให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่ดูแลประชาชนในช่วงเวลานี้

XS
SM
MD
LG