ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ส้มหล่นสตาร์บัคส์ จากแก้วกาแฟหลงยุคใน “เกม ออฟ โธรนส์”


'Game of Thrones': Fans crack Starbucks jokes after coffee cup spotted in feast scene

แบรนด์กาแฟชื่อดังจากซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน “สตาร์บัคส์” ได้โปรโมตแบรนด์โดยบังเอิญ หลังมีผู้ชมซีรีส์ดัง Game of Thrones จากค่าย HBO สังเกตเห็นแก้วกาแฟร้อนที่ละม้ายคล้ายกับแก้วกาแฟของแบรนด์ วางอยู่ใกล้กับนักแสดงสาว Emilia Clarke ผู้รับบท แดเนริส ทาร์แกเรียน ที่รู้จักกันในฉายา แม่มังกร ในฉากเฉลิมฉลองหลังสงคราม ซึ่งเป็นตอนที่ 4 ของซีซั่นสุดท้าย

ทางทวิตเตอร์ของสตาร์บัคส์ ก็เกาะกระแสแบบแนบเนียน ด้วยการโพสต์ในทวิตเตอร์ ระบุว่า อันที่จริง เราประหลาดใจมากที่เธอไม่ได้สั่ง Dragon Drink ซึ่งสื่อถึงฉากดังกล่าว และโปรโมตเครื่องดื่มที่มีแก้วมังกรเป็นส่วนผสม ซึ่งเป็นเครื่องดื่มใหม่ในช่วงหน้าร้อนของสตาร์บัคส์

ขณะที่ HBO ก็ทวีตติดตลกด้วยว่า ข่าวใหญ่จาก Winterfell แก้วกาแฟลาเต้ที่เห็นในซีรีส์ตอนนั้นเป็นความผิดพลาด เพราะแดเนริสสั่งชาสมุนไพรต่างหาก ก่อนที่จะมีรายงานล่าสุดบนเว็บไซต์ Today และ NBC News ระบุว่า ทีมงานได้ลบแก้วกาแฟดังกล่าวออกไปจากฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่ถึงกระนั้น ทาง USAToday มองว่า ภาพแก้วกาแฟหลงยุคที่ปรากฏในฉากของซีรีส์ Game of Thrones เพียงไม่กี่วินาที อาจหมายถึงพื้นที่โฆษณาฟรีบนจอแก้วมูลค่าหลายล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG