ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สินค้า “Game of Thrones” กำลังขายดีในช่วงซีซั่นสุดท้ายออกฉาย


please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:12 0:00

สินค้าต่างๆ ที่ผลิตออกมาดึงเงินจากกระเป๋าของแฟนซีรี่ส์ “Game of Thrones” รวมถึงเครื่องสำอาง เบียร์ ของเล่นสะสม เเละเเม้เเต่เเฟชั่นที่หลายบริษัทร่วมมือกันออกแบบเเละผลิตเป็นการเฉพาะ

แต่แม้ว่าละครทีวีเรื่องนี้จะได้รับความนิยมล้นหลาม เเต่ก็ไม่มีใครรับประกันได้ว่าแฟนๆ จะเเห่ไปซื้อของที่ร้าน

Tony Lisanti ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เเละใบอนุญาต กล่าวว่า เเน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ดีที่มีโชค เเต่จะต้องมียุทธศาสตร์ในการทำการตลาดเเละการขายปลีกที่ตรงเป้า เพราะในเเต่ละประเทศ ผู้บริโภคอาจมีความรู้สึกต่อสินค้าแตกต่างกันออกไป

บริษัท Vintage Wine Estates ที่ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ผลิตไวน์ “Game of Thrones” อย่างเป็นทางการมานานสามปีเเล้ว

Pat Roney ซีอีโอของบริษัท บอกว่า ทางบริษัทได้รับการโทรศัพท์เข้ามาสั่งไวน์จากคนใน 40 กว่าประเทศทั่วโลก

Andrew Aley แห่ง TripAdvisor กล่าวว่า การจัดทัวร์ชมจุดถ่ายละคร Game of Thrones ในโครเอเชียกับไอร์เเลนด์ ก็ช่วยส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็กในประเทศเหล่านี้

นอกจากนี้ยังเกิดไอเดียธุรกิจต่างๆ รวมทั้งการออกเเบบและผลิตแฟชั่นที่หลายบริษัทร่วมมือกัน อย่างบริษัทผลิตรองเท้า Adidas ตลอดจนคอลเลคชั่นเสื้อผ้าชายฝีมือนักออกแบบเเฟชั่น John Varvatos

Varvatos บอกว่า สิ่งที่โดดเด่นถูกใจเขามากที่สุดจากซีรี่ส์ที่เเล้ว คือเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นหนังสัตว์ที่ได้รับการขัดเเต่ง เนื้อผ้าที่ทำขึ้นเป็นพิเศษเเละเขาได้ดัดเเปลงเเละออกแบบให้เป็นเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มที่คนสามารถสวมใส่ได้ในโอกาสทั่วไป

นอกจากนี้ยังมีเกมส์กระดาน Game of Thrones หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ Monopoly เกมส์ CLUE หรือ เกมส์ Risk นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าถือ Game of Thrones ของ Danielle Nicole เเละเบียร์ที่ผลิตโดยบริษัท Brewery Ommegang ในทางเหนือของรัฐนิวยอร์ก

นอกเหนือจากโอกาสในการทำเงินเเล้ว ยังมีผลประโยชน์อื่นๆ อีกสำหรับธุรกิจค้าปลีกที่ร่วมมือกับ HBO อย่างเครื่องสำอางคอลเลคชั่นใหม่ของ Urban Decay

Wende Zomnir ผู้ร่วมก่อตั้งเเละหัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์เเห่ง Urban Decay กล่าวว่า สินค้าหลายตัวไม่เคยผลิตมาก่อน ดังนั้นจึงต้องออกแบบลิปสติกเเละปลอกใหม่ทั้งหมด

เวลานี้มีความพยายามเร่งให้สินค้าใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับ “Thrones” ออกมาวางตลาดให้ทันสำหรับซีซั่นสุดท้ายนี้

เเต่ Tony Lisanti ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เเละใบอนุญาต คิดว่า เเม้ว่าซีรี่ส์ชุดท้ายจะออกอากาศจบ สินค้าต่างๆ จะยังเป็นที่ต้องการอยู่เพราะยังคงมีสตรีมมิ่งอยู่ ตลอดจนการเเตกย่อยซีรี่ส์เรื่องใหม่ของซับพล็อตตามที่วางแผนเอาไว้

HBO ไม่กังวลเรื่องนี้เเต่อย่างใด Jeff Peters ประธานฝ่ายใบอนุญาตเเละการขายปลีกของ HBO กล่าวว่า น้ำขึ้นก็ให้รีบตัก เเต่ทางบริษัทมั่นใจว่าผู้คนยังจะสนใจ ‘‘Game of Thrones’’ ไปอีกนาน

(เรียบเรียงโดย ทักษิณา ข่ายแก้ว วีโอเอภาคภาษาไทยกรุงวอชิงตัน)

XS
SM
MD
LG