ลิ้งค์เชื่อมต่อ

อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลบุช ตั้งกลุ่ม 'ซูเปอร์แพ็ค' หนุนไบเด้นเป็นประธานาธิบดี


A car passes a yard displaying a campaign sign for Democratic presidential candidate, former Vice President Joe Biden on June 23, 2020 in North Hampton, New Hampshire.

อดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลและคณะหาเสียงของประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช หลายคน รวมตัวกันตั้งกลุ่ม "ซูเปอร์แพ็ค" เพื่อสนับสนุนอดีตรองประธานาธิบดี โจ ไบเด้น เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนใหม่ ในการเลือกตั้งแข่งขันกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ปลายปีนี้

กลุ่มที่ตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนประเด็นทางการเมือง หรือ ซูเปอร์แพ็ค ที่ใช้ชื่อว่า 43 Alumni for Biden ประกอบด้วยอดีตเจ้าหน้าที่รัฐบาลและคณะหาเสียงของประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช จากพรรครีพับลิกัน อย่างน้อย 200 คน ซึ่งมีแผนจะเปิดตัววิดีโอสนับสนุนนายไบเด้นเร็ว ๆ นี้ ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์

โดยในวิดีโอดังกล่าวจะมีสมาชิกระดับสูงของพรรครีพับลิกันหลายคนออกมาแสดงตัวสนับสนุนนายไบเด้นที่เป็นตัวแทนของพรรคเดโมแครตด้วย ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยดึงคะแนนจากผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งที่ชื่นชอบพรรครีพับลิกันได้จำนวนมาก

กลุ่มดังกล่าวได้ติดต่อไปยังทีมหาเสียงของนายไบเด้นและกลุ่มการเมืองของพรรครีพับลิกันกลุ่มอื่น ๆ ที่ต่อต้านประธานาธิบดีทรัมป์ เพื่อหาทางเอาชนะทรัมป์ในการเลือกตั้งปลายปีนี้ แม้ว่าสมาชิกของกลุ่มหลายคนยืนยันว่าตนยังเป็นสมาชิกของพรรครีพับลิกันก็ตาม

นอกจากกลุ่ม 43 Alumni for Biden แล้ว กลุ่มของรีพับลิกันอีกสองกลุ่ม คือ Republican Voters Against Trump และ the Lincoln Project ก็เริ่มออกโฆษณาโจมตีประธานาธิบดีทรัมป์ ในรัฐที่เป็นพื้นที่หาเสียงสำคัญหลายรัฐแล้วเช่นกัน

XS
SM
MD
LG