ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นครดูไบ เปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งหลังโควิด-19 ระบาด


People wear protective masks, following an outbreak of coronavirus, as they walk at Global Village in Dubai, United Arab Emirates, March 10, 2020.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:20 0:00
Direct link


นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดรับนักท่องเที่ยวกลับมาอีกครั้งในสัปดาห์นี้ โดยยืนยันว่ามีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไว้เพียงพอ อาทิ จุดตรวจวัดอุณหภูมิ ข้อบังคับสวมหน้ากากในที่สาธารณะ และเตรียมบริการน้ำยาล้างมือตามจุดท่องเที่ยวสำคัญ

อย่างไรก็ตาม การเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติก็มีข้อจำกัด โดยระบุให้ นักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนนครดูไบ ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ภายใน 96 ชั่วโมงก่อนบิน ไม่เช่นนั้นจะต้องมาตรวจหาเชื้อทันทีที่เดินทางมาถึง และต้องกักตัวเองจนกว่าจะรู้ผลการตรวจ ซึ่งทางการระบุว่าอาจกินเวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมีประกันสุขภาพที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายรักษาโควิด-19 หรือต้องลงนามยอมรับว่าจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลหากติดเชื้อและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างการกักตัวเองเพื่อสังเกตอาการในนครดูไบ

เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา นครดูไบ ต้อนรับนักท่องเที่ยว 16.7 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปี 2018 ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนราว 15.9 ล้านคน ตามข้อมูลของทางการ โดยนักท่องเที่ยวจากอินเดีย ซาอุดีอาระเบีย อังกฤษ โอมาน จีน รัสเซีย และสหรัฐฯ เป็น 7 ชาติหลักๆที่มาเยือนนครดูไบในช่วงเวลาดังกล่าว

XS
SM
MD
LG