ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สหรัฐฯ ตรวจหาเชื้อโคโรนาไวรัสน้อยลง - ผู้ว่าโอไฮโอติดเชื้อรายล่าสุด


ROCKVILLE, MARYLAND - AUGUST 05: Lab Technician Carter Tavaglione loads at Janus G3 automated workstation with coronavirus test samples at Advagenix, a molecular diagnostics laboratory, on August 05, 2020 in Rockville, Maryland. An advanced genetics…

ผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ ไมค์ เดอไวน์ (Mike DeWine) กลายเป็นนักการเมืองคนล่าสุดของสหรัฐฯ ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโคโรนาไวรัส หลังจากที่เข้ารับการตรวจผลตามระเบียบปฏิบัติก่อนที่จะเดินทางไปพบประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่สนามบิน Burke Lakefront ในเมืองคลีฟแลนด์ ในวันพฤหัสบดี

บัญชีทวิตเตอร์ทางการของผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ ระบุว่า นายเดอไวน์ไม่มีอาการของโควิด-19 แต่อย่างใด และได้เดินทางกลับไปพักผ่อนที่บ้านในเมืองโคลัมบัสแล้วหลังจากตรวจพบว่าติดเชื้อ โดยเขาจะกักตัวเองอยู่ในบ้านเป็นเวลาสองสัปดาห์

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวเอพีรายงานว่า อัตราการตรวจหาเชื้อโคโรนาไวรัสในสหรัฐฯ กำลังลดลง แม้ว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

รายงานระบุว่า จำนวนการตรวจหาเชื้อในสหรัฐฯ ลดลง 4% ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผู้เชี่ยวชาญเรียกร้องให้มีวิธีการตรวจหาเชื้อที่สะดวกกว่าเดิมซึ่งประชาชนสามารถทำการตรวจหาเชื้อได้เองในเวลาไม่กี่นาที แทนวิธีที่ใช้อยู่ซึ่งต้องอาศัยห้องแล็บและใช้เวลาหลายชั่วโมงในการระบุผล

อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสหรัฐฯ ระบุว่า ชุดตรวจหาเชื้อด้วยตัวเองนั้นยังไม่มีความแม่นยำ โดยอาจให้ผลผิดพลาดได้ถึง 70%

เวลานี้สหรัฐฯ มีผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดมากกว่า 4.8 ล้านคน และเสียชีวิตแล้วเกือบ 160,000 คน ตามข้อมูลจากมหาวิทยาลัยจอนส์ ฮอพกินส์

XS
SM
MD
LG