ลิ้งค์เชื่อมต่อ

แข็งแกร่ง! แมวชิคาโกตกตึก 5 ชั้น ลุกเดินตามหาเจ้าของต่อไม่รอกู้ภัย


Black Cat
Black Cat

แมวสุดแข็งแกร่งแห่งนครชิคาโกตัวนี้อาจจะเหลือเพียง 8 ชีวิตได้ หลังจากเสี่ยงตายกระโดดลงจากหน้าต่างของอาคารชั้นที่ 5 เพื่อหนีจากไฟไหม้อาคาร ก่อนจะลุกเดินต่อไปรอกู้ภัยช่วยเหลือแม้แต่น้อย ตามรายงานของเอพี

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในนครชิคาโก บันทึกคลิปเหตุการณ์จากด้านนอกของอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเพลิงไหม้ ระหว่างที่นักผจญเพลิงเร่งควบคุมสถานการณ์บนอาคารแห่งนี้ จู่ๆมีแมวดำตัวหนึ่งปรากฏตัวท่ามกลางกลุ่มควัน และโผล่ออกมาบริเวณหน้าต่างที่แตกบนชั้นที่เกิดเหตุ

ไม่นานนักแมวตัวนี้จัดท่าทีให้พร้อมก่อนที่จะกระโดดออกมาจากหน้าต่างอาคาร มันลงแตะพื้นหญ้าด้านหน้าอาคารและกระโดดขึ้นเล็กน้อยตามแรงกระแทก และสามารถเดินต่อได้ทันทีไม่มีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ต่างตกตะลึงหลังได้เห็นลีลาแมว 8 ชีวิตแห่งชิคาโกตัวนี้

แลร์รี แลงฟอร์ด โฆษกสำนักงานดับเพลิงชิคาโก เล่าว่า แมวตัวนี้วิ่งไปหลบอยู่ใต้รถดับเพลิงจนกระทั่งรู้สึกดีขึ้น และพยายามจะเดินกลับเข้าไปในอาคารที่เกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง พร้อมกับยืนยันว่าแมวตัวนี้ไม่ได้รับบาดเจ็บจากการกระโดดลงจากตึกสูง 5 ชั้นนี้ และมันพยายามจะตามหาเจ้าของของมันต่อ

สำนักงานดับเพลิงชิคาโก ยืนยันว่า ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้อาคารครั้งนี้ ส่วนสาเหตุยังไม่ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่และเบื้องต้นความเสียหายจากเพลิงไหม้ไม่ได้รุนแรงมากนัก

XS
SM
MD
LG