ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'บรอดเวย์’ เตรียมขายตั๋วอีกครั้ง หลังนิวยอร์กไฟเขียวเปิดเวทีฤดูใบไม้ร่วงนี้


Life amidst the coronavirus in NYC - 4/27/20
Life amidst the coronavirus in NYC - 4/27/20

หลังจากที่รัฐนิวยอร์กได้ประกาศว่าจะไฟเขียวให้โรงละครบรอดเวย์กลับมาเปิดการแสดงละครเวที และอนุญาตให้มีผู้ชมเต็มทุกที่นั่งอีกครั้งในฤดูใบไม้ร่วง หรือประมาณกลางเดือนกันยายนนี้ คณะผู้ผลิตต่างพากันเตรียมนำตั๋วละครเวทีของตนออกจำหน่าย

ชาร์ล็อตต์ เซนต์มาร์ติน ประธานสมาคมบรอดเวย์ กล่าวในแถลงการณ์ในวันพุธที่ผ่านมาว่า ทางสมาคมตั้งความหวังว่าโรงละครต่าง ๆ จะกลับมาเปิดม่านการแสดงสดในฤดูใบไม้ร่วงนี้ และรู้สึกดีใจที่แฟนละครเวทีสามารถเริ่มซื้อตั๋วได้อีกครั้ง

แอนดรูว์ โควโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก กล่าวว่าโรงละครบรอดเวย์จะเปิดแสดงได้อีกครั้งในวันที่ 14 กันยายน และจะให้แต่ละโรงละครเป็นผู้ตัดสินใจเองว่าจะตั้งกฎเกณฑ์อย่างไรในการเข้าชมละครเวที เช่น กำหนดว่าผู้ชมต้องได้รับการฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่ เป็นต้น นอกจากนี้การเปิดขายตั๋วล่วงหน้า ยังจะช่วยให้โรงละครต่าง ๆ สามารถประเมินได้ว่าผู้ชมให้ความสนใจที่จะกลับมาดูละครเวทีหรือไม่ ก่อนที่จะเปิดม่านเแสดงจริง ๆ

FILE - Broadway posters outside the Richard Rodgers Theatre in New York on May 13, 2020. (Photo by Evan Agostini/Invision/AP, File)
FILE - Broadway posters outside the Richard Rodgers Theatre in New York on May 13, 2020. (Photo by Evan Agostini/Invision/AP, File)

Phantom of the Opera ละครเพลงที่เปิดการแสดงมายาวนานที่สุดของบรอดเวย์ ประกาศในวันพุธที่ผ่านมาว่า จะกลับมาแสดงอีกครั้งในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ และเริ่มขายตั๋วในวันนี้ ตามเวลาในสหรัฐฯ นอกจากนี้ คาดว่าละครเวทีเรื่องอื่น ๆ จะกำหนดวันเปิดการแสดงในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป

การอนุญาตให้เริ่มขายตั๋วได้อีกครั้ง เป็นข่าวที่สร้างความยินดีให้กับสมาคมนักแสดงละครบรอดเวย์ และผู้จัดการโรงละครกว่า 51,000 คน ที่บอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งก้าวที่จะทำให้โรงละครบรอดเวย์กลับมาต้อนรับผู้ชมได้อย่างปลอดภัยอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ธุรกิจบรอดเวย์ หลังจากที่ต้องปิดไปเพราะโควิด-19 จะไม่เหมือนเดิม Frozen ละครเพลงของดิสนีย์ ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้แล้วว่าจะไม่กลับมาแสดงอีกแล้วถึงแม้โรงละครจะเปิดทำการก็ตาม ถือเป็นกรณีแรกที่ละครเวทีบรอดเวย์ที่ประสบความสำเร็จต้องยกเลิกไปถาวรเพราะการระบาดของโควิด-19 ผู้ผลิตละครเวทีเรื่อง Mean Girls ตัดสินใจที่จะไม่นำละครเวทีกลับมาแสดงอีกแล้วเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ยังมีละครเวทีใหม่ ๆ ที่จ่อเปิดตัวอยู่ เช่น เรื่อง Pass Over ที่จะฉายรอบปฐมทัศน์ในวันเปิดโรงละคร Wilson Theater ซึ่งเป็นโรงละครที่ก่อนหน้านี้มีการแสดงเรื่อง Mean Girls ที่ถอนตัวไป ส่วนโรงละคร Shubert คาดว่าจะเปิดแสดงเรื่อง Thoughts of a Colored Man ซึ่งเป็นบทละครของ คีแนน สก็อตต์ ที่สอง

โรงละครบรอดเวย์ทุกแห่งในมหานครนิวยอร์กปิดตัวลงพร้อมกันในวันที่ 12 มีนาคมปีที่ผ่านมา และยุติการแสดงละครเวทีทั้งหมด รวมถึงละครเวทีเรื่องใหม่อีก 16 เรื่องที่จ่อคิวรอก่อนหน้านั้น ทำให้ผู้สร้างละครเวทีบางเรื่องต้องเลื่อนตารางการแสดงออกไปก่อน ในขณะที่บางเรื่องตัดสินใจยกเลิกแผนการผลิตละครเวทีในอนาคตไปเลย รวมถึงเรื่อง Who’s Afraid of Virginia Woolf? ที่จะมีการนำมาปัดฝุ่นแสดงใหม่อีกด้วย

XS
SM
MD
LG