ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้ก่อตั้ง ‘คาสิโอ’ เสียชีวิตด้วยวัย 89 ปี


The Casio G-Shock Rangeman, a solar-powered watch with GPS navigation, during the 2018 CES in Las Vegas, Nevada, U.S
The Casio G-Shock Rangeman, a solar-powered watch with GPS navigation, during the 2018 CES in Las Vegas, Nevada, U.S

นายคาซูโอะ คาชิโอะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ ของบริษัท Casio และผู้ก่อตั้ง Casio Computer ที่ผลิตนาฬิกา G-Shock อันโด่งดัง เสียชีวิตด้วยโรคปอดบวมในวัย 89 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

นายคาชิโอะ กุมบังเหียนบริษัท Casio ของครอบครัวมาเกือบ 30 ปี เขาสร้างบริษัท Casio Computer ขึ้นมาเมื่อปี ค.ศ. 1946 หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ญี่ปุ่น ด้วยการนำพาบริษัทเข้าสู่ความทันสมัยแบบตะวันตก และสร้างชื่อจากนวัตกรรมต่างๆ ที่ครอบคลุมความต้องการของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคิดเลข กล้องดิจิทัล เครื่องพิมพ์ เครื่องดนตรี

แต่ที่โด่งดังที่สุดเห็นจะเป็นนาฬิกาข้อมือที่ทนทานต่อการกระเทือน หรือ G-Shock ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกมาหลายทศวรรษ และสร้างความสำเร็จในการขายนาฬิกา 100 ล้านเรือนไปเมื่อปีที่แล้ว

XS
SM
MD
LG