ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: นักวิจัยสร้างเครื่องมือปลดล็อค iPhone ราคา $100 ดอลลาร์ได้แล้ว


Twitter ประกาศว่าผู้ใช้สามารถส่งข้อความได้ยาวกว่า 140 ตัวอักษร / Lyft เชื่ออีกเก้าปีคนตามเมืองใหญ่จะใช้บริการเรียกรถผ่าน Apps มากกว่าเป็นเจ้าของรถเอง

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:00 0:00

Twitter ประกาศว่าผู้ใช้สามารถส่งข้อความได้ยาวกว่า 140 ตัวอักษร

Twitter ประกาศว่าผู้ใช้สามารถส่งข้อความได้ยาวกว่า 140 ตัวอักษร ข่าวนี้เคยมีรายงานออกมาก่อนหน้าและได้รับการยืนยันจาก Twitter ในวันจันทร์นี้

ตามกฎใหม่ ผู้ใช้ Twitter ซึ่งขณะนี้มี กว่า 300 ล้านคนทั่วโลก สามารถพิมพ์ข้อความได้ยาว 1,000 คำ และการเพิ่มลิงค์และรูปภาพจะไม่ถูกนับรวมกับตัวอักษร

Lyft เชื่ออีกเก้าปีคนตามเมืองใหญ่จะใช้บริการเรียกรถผ่าน Apps มากกว่าเป็นเจ้าของรถเอง

Lyft บริษัทเรียกรถรับส่งผ่าน application เชื่อว่าในอีกเก้าปีจากนี้ คนตามเมืองใหญ่จะใช้บริการเรียกรถผ่าน Apps มากกว่าเป็นเจ้าของรถเอง

นาย John Zimmer ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Lyft บริษัทคู่แข่งของ Uber กล่าวว่า การเป็นเจ้าของรถของคนทั่วไปในเมืองใหญ่จะแทบหมดไปภายในปี ค.ศ. 2025

เขากล่าวด้วยว่ายานยนต์ไร้คนขับจะปฏิวัติวงการคมนาคมขนส่งด้วย

นักวิจัยสร้างเครื่องมือปลดล็อค iPhone ราคา $100 ดอลลาร์ได้แล้ว

หลังจากมีข่าวว่า FBI ใช้เงินหนึ่งล้านดอลลาร์ จ้างผู้เชี่ยวชาญถอดรหัส iPhone ที่เป็นของผู้ก่อการร้ายที่เมืองซาน เบอร์นาดิโน ล่าสุดนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์กล่าวว่าสามารถสร้างเครื่องมือปลดล็อค iPhone ราคา 100 ดอลลาร์ได้

นาย Seigei Skorobogatov ผู้เชี่ยวชาญคนดังกล่าวจากเคมบริดจ์ โพสต์วิดีโอลง Youtube แสดงวิธีการที่เขาสร้างเครื่องมือปลดล็อค iPhone ด้วยต้นทุน $100

iPhone ที่เขาบอกว่าสามารถถอดรหัสเปิดเครื่องได้เป็น iPhone 5 และบอกว่า iPhone 6 ก็น่าจะมีจุดอ่อนคล้ายๆ กัน

แต่สำหรับ iPhone 7 ที่ Apple เปิดตัวใหม่ นาย Seigei บอกว่ายังไม่ทราบรายละเอียดเรื่องระบบความปลอดภัยของรหัสเปิดเครื่อง(รายงานโดยห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG