ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: Yelp กังวลถูกห้ามเขียนตำหนิบริการของร้านต่างๆ หากคำตัดสินของคดีที่ค้างอยู่เข้าข้างฝ่ายโจทก์


The mobile view of the Yelp site application shown on an iPhone mobile
The mobile view of the Yelp site application shown on an iPhone mobile

บริษัท Johnson & Johnson เข้าซื้อธุรกิจหนึ่งในเครือ Abbott / Samsung ขายหุ้นในสี่บริษัทเพื่อนำเงินมาสนับสนุนธุรกิจหลัก

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:06 0:00

บริษัท Johnson & Johnson เข้าซื้อธุรกิจหนึ่งในเครือ Abbott

บริษัท Johnson & Johnson เข้าซื้อธุรกิจด้านการทำเลเซอร์รักษาดวงตาในเครือ Abbott Laboratories มูลค่า 4,330 ล้านดอลลาร์ โดยฝ่าย Johnson & Johnson จะเข้าซื้อกิจการดังกล่าวด้วยเงินสด

บริษัทในเครือ Abbot ที่ Johnson & Johnson จะเข้าซื้อคือ Abbot Medical Optics ที่ขายเครื่องผ่าตัดดวงตาและรักษาการมองเห็นที่ผิดปกติ

Abbot Medical Optics มีรายได้ 1,100 ล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ต้องได้รับการอนุมัติจากเจ้าหน้าที่พิจารณาเรื่องการแข่งขันในตลาดซึ่งคาดว่าจะมีการตัดสินไปในทางใดทางหนึ่งต้นปีหน้า

Samsung Electronics ขายหุ้นในสี่บริษัทเพื่อนำเงินมาสนับสนุนธุรกิจหลัก

Samsung Electronics ขายหุ้นในสี่บริษัทเพื่อนำเงินมาสนับสนุนธุรกิจหลัก ซึ่งรอยเตอร์สรายงานว่า เงินที่ Samsung คาดว่าจะได้รับน่าจะอยู่ที่เกือบ 900 ล้านดอลลาร์

หุ้นในสี่บริษัทดังกล่าวที่ Samsung จะขายออกคือ ASML Holding NV, Seagate Technology, Sharp Corp และ Rambus Inc.

Yelp กังวลถูกห้ามเขียนตำหนิบริการของร้านต่างๆ ​

เว็ปไซท์เขียนรีวิว Yelp.com กังวลว่าการเขียนตำหนิบริการของร้านและธุรกิจต่างๆ อาจถูกห้าม หากคำตัดสินของคดีที่ค้างอยู่ในแคลิฟอร์เนียออกมาเข้าข้างฝ่ายโจทก์

คดีดังกล่าวเกี่ยวกับบริษัทกฎหมาย ของ Dawn Hassell ที่กล่าวว่า ข้อมูลบน Yelp.com สร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงบริษัท และต้องการให้มีการถอนข้อความที่เป็นลบต่อบริษัท

ศาลที่นครซานฟรานซิสโกพิจารณาข้อความที่ถูกโพสต์ลง Yelp.com เกี่ยวกับธุรกิจให้คำปรึกษากฎหมายของ Dawn Hassell และเห็นว่าเป็นการหมิ่นประมาท และสั่งให้ Yelp ถอดรีวิวที่เป็นลบออกเมื่อสองปีก่อน หลังจากนั้นศาลอุทธรณ์ของรัฐตัดสินยืนตามผู้พิพากษาคนแรก

Yelp จึงยื่นเรื่องของให้ศาลสูงของรัฐพิจารณา ซึ่งมีกำหนดตัดสินใจภายในวันที่ 14 ตุลาคม ว่าจะรับเรื่องหรือให้คำตัดสินเป็นไปตามศาลก่อนหน้านี้


(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG