ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: โรงแรมหรูของ โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดบริการแล้วกลางกรุงวอชิงตันไม่ไกลจากทำเนียบขาว


The new Trump hotel in Washington, D.C.

ชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันยินดีหลังรัฐบาลกลางสั่งระงับการสร้างท่อส่งน้ำมัน / HP ประกาศซื้อกิจการปริ้นเตอร์ Samsung หนึ่งพันล้านดอลลาร์

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:59 0:00

โรงแรมหรูของ โดนัลด์ ทรัมป์ เปิดบริการแล้วกลางกรุงวอชิงตัน

โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ใจกลางกรุงวอชิงตัน เริ่มเปิดให้บริการแล้วในวันจันทร์ โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในเดือน ต.ค.

โรงแรมแห่งนี้ใช้ชื่อว่า Trump International Hotel ซึ่งเดิมเคยเป็นอาคารไปรษณีย์เก่า ตั้งอยู่บนถนนเพนซิลเวเนียไม่ไกลจากทำเนียบขาว

บริษัทอสังหาริมทรัพย์ Trump Organization ชนะการประมูลสัญญาเช่า 60 ปีจากรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ก่อนที่ทรัมป์จะประกาศลงสมัครเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทรัมป์เริ่มหาเสียง พ่อครัวชื่อดังสองคนได้ยกเลิกแผนเปิดร้านอาหารในโรงแรมแห่งนี้ สืบเนื่องจากคำพูดของโดนัลด์ ทรัมป์ ในลักษณะดูถูกคนเม็กซิกันในช่วงที่ผ่านมา

ชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันยินดีหลังรัฐบาลกลางสั่งระงับการสร้างท่อส่งน้ำมัน

ชนเผ่าพื้นเมือง Lakota Sioux ในรัฐดาโกต้าและบรรดาผู้สนับสนุน กำลังเฉลิมฉลองการตัดสินใจของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ที่ให้ระงับการก่อสร้างท่อขนส่งน้ำมันมูลค่า 3.8 ล้านดอลลาร์ ตัดผ่านที่ดินที่เป็นของ Standing Rock Sioux Nation เพื่อส่งน้ำมันราว 5 แสนบาร์เรลต่อวันของบริษัท Energy Transfer Partner (ETP) จากแหล่งทางเหนือของรัฐดาโกต้าไปยังรัฐอิลลินอยล์

ชนเผ่า Sioux และเผ่าพันธมิตรได้รวมตัวประท้วงท่อขนส่งน้ำมันเส้นนี้ตั้งแต่เดือน เม.ย. การประท้วงลุกลามไปเป็นความรุนแรงและการใช้กำลังของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ ETP จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ก่อนที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ มีคำตัดสินให้ยุติการก่อสร้างท่อขนส่งน้ำมันที่ว่านี้ชั่วคราว รวมทั้งสนับสนุนสิทธิ์ในการชุมนุมประท้วงของชนเผ่าพื้นเมืองต่างๆ ในกรณีนี้ด้วย

HP ประกาศซื้อกิจการปริ้นเตอร์ Samsung หนึ่งพันล้านดอลลาร์

บริษัทคอมพิวเตอร์ Hewlett Packard (HP) ประกาศการตัดสินใจซื้อธุรกิจผลิตปริ้นต์เตอร์ของบริษัท Samsung Electronics ด้วยวงเงิน 1,050 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นการซื้อกิจการบริษัทเครื่องพิมพ์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดเป็นสถิติใหม่ของ HP

HP การซื้อกิจการเครื่องพิมพ์ของ Samsung ครั้งนี้ จะช่วยทำให้ HP มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในตลาดปริ้นเตอร์แบบเลเซอร์ เนื่องจาก Samsung คือผู้ครอบครองสิทธิบัตรปริ้นเตอร์มากกว่า 6,500 ฉบับ

ข่าวนี้ทำให้หุ้นของ HP เพิ่มขึ้น 2% ในการซื้อขายในช่วงเช้าวันจันทร์ อยู่ที่ระดับ 14 ดอลลาร์ 22 เซนต์

XS
SM
MD
LG