ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: UberEats จะเริ่มส่งอาหารในเบอร์ลินปีหน้า


An UberEATS food delivery courier rides her scooter in London on September 7, 2016.
An UberEATS food delivery courier rides her scooter in London on September 7, 2016.

รัสเซียคาดว่าโอเปคจะเสนอให้ประเทศนอกกลุ่มร่วมลดการผลิต, นักวิเคราะห์คาด Fed อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐฯ ก่อนสิ้นปี, ผู้นำจีนย้ำว่าต้องเร่งมือปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตที่ไม่ปลอดภัย

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:34 0:00

รัสเซียคาดว่าโอเปคจะเสนอให้ประเทศนอกกลุ่มร่วมลดการผลิต

รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานรัสเซีย อเล็กซานเดอร์ โนวัค กล่าวว่า ตนคาดว่าองค์การโอเปคของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน จะเสนอให้ประเทศนอกกลุ่มพิจารณาแนวทางของโอเปคที่จะร่วมกันจำกัดปริมาณการผลิต

รัฐมนตรีโนวัคของรัสเซีย ซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกโอเปค กล่าวในบทสัมภาษณ์กับสื่อตุรกี Anadolu Agency ว่ารัสเซียกำลังรอข้อเสนอจากโอเปคที่น่าจะมีรายละเอียดเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่เมืองใหญ่ของจีนตั้งกฎที่อาจทำให้ขับรถร่วมโดยสารผ่านแอพยากขึ้น

เจ้าหน้าที่กรุงปักกิ่งและนครเซี่ยงไฮ้ เสนอกฎเกี่ยวกับเงื่อนไขที่บุคคลสามารถขับรถรับส่งของบริการใช้แอพ อย่างเช่นที่เห็นในบริการของ Uber และ Didi Chuxing ซึ่งกฎใหม่น่าจะทำให้การรับจ้างขับรถผ่านแอพเรียกบริการอาจจะทำได้ยากขึ้น

รายละเอียดของกฎใหม่ ประกอบด้วยการแสดงหลักฐานการที่อยู่ของผู้ให้บริการว่าต้องอยู่ในกรุงปักกิ่งสำหรับผู้ที่ขับรถในนครหลวงของจีน และยังมีกำหนดเรื่องอายุของคนขับรถ และทะเบียนรถว่าต้องอยู่ตามเมืองที่ให้บริการเท่านั้นอีกด้วย

UberEats จะเริ่มส่งอาหารในเบอร์ลินปีหน้า

บริการส่งอาหาร UberEats ที่เป็นธุรกิจแตกยอดของ Uber ผู้ให้บริการแอพเรียกรถรับส่งจะเริ่มดำเนินธุรกิจได้ที่กรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนีในปีหน้า โดยจะใช้จักรยานเป็นพาหนะส่งอาหาร

ข่าวดังกล่าวมาจากการให้สัมภาษณ์ของผู้บริหาร Uber ในเยอรมนี นาย Christopher Weigler

การผลักดันให้เกิดบริการ UberEats ในเยอรมนีก็เพื่อแข่งขันกับ Deliveroo ผู้ให้บริการแบบเดียวกันในตลาดดังกล่าว

โดยเมื่อเดือนที่แล้ว Uber กล่าวว่าจะขยายบริการส่งอาหารไปในตลาดใหม่ 22 ประเทศ(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG