ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้บริหารกองทุนอเมริกันคาด 'ตลาดหุ้นไทย' อยู่ในกลุ่มที่อาจฟื้นตัวดีปีนี้


A view of Bangkok, Thailand, May 4, 2018. The 2011 Asian Green City Index, the most recent study to look at environmental factors in urban areas, showed Bangkok had the third-least amount of green space per person among 22 Asian cities.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:06 0:00

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้บริหารกองทุนในสหรัฐฯ บางราย คาดว่าตลาดหุ้นของประเทศเศรษฐกิจโตเร็ว หรือ Emerging Markets จะฟื้นตัวแรงกว่าของหลายประเทศ หลังจากเจอแรงเทขายหนักเมื่อปีที่แล้ว

รอยเตอร์เก็บข้อมูลจากกองทุนเช่น Westwood Holdings Group และ GMO รวมถึง T. Rowe Price กับ Causeway Capital Management ซึ่งต่างคาดหวังว่า ตลาดหุ้นของเศรษฐกิจโตเร็วรวมถึงไทย จะเติบโตดีกว่าอีกหลายแห่ง เนื่องจากหุ้นมีราคาน่าสนใจ

นอกจากนี้ค่าเงินดอลลาร์ที่น่าจะอ่อนลงปีนี้ น่าจะช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศเหล่านี้ขยายตัวดี

ผู้บริหารกองทุนกล่าวว่า จีนอาจยังคงเผชิญแรงกดดันจากความขัดแย้งทางการค้ากับสหรัฐฯ ขณะที่ตลาดหุ้นไทย อินเดีย เปรูและบราซิล น่าจะฟื้นตัวแรงกว่าดัชนีรวมของตลาดหุ้น Emerging Markets ที่ถูกถ่วงนำ้หนักโดยเศรษฐกิจจีน

เซบาสเตียน เพจ (Sebastien Page) ผู้จัดการกองทุนของบริษัท T. Rowe Price กล่าวว่า ทางกองทุนมองหาโอกาส ที่เกิดขึ้นท่ามกลางความกลัวและกังวล

เขากล่าวด้วยว่า การที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ น่าจะผ่อนอัตราการขึ้นดอกเบี้ยปีนี้ และเงินดอลลาร์ที่น่าจะได้แรงหนุนน้อยลง ต่างเป็นข่าวดีต่อตลาดหุ้น Emerging Markets

XS
SM
MD
LG