ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: การใช้จ่ายของผู้บริโภคในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นในเดือนกันยายน


Consumer Spending
Consumer Spending

TechCrunch รายงานว่า Facebook พยายามซื้อแอพ Snow แต่ไม่สำเร็จ / Legoland แห่งใหม่เปิดแล้วที่นครดูไบ

please wait

No media source currently available

0:00 0:01:53 0:00

การใช้จ่ายของผู้บริโภคในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นในเดือนกันยายนกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ รายงานว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคในอเมริกาเพิ่มขึ้น 0.5% สำหรับเดือนกันยายน หลังจากที่อ่อนตัวลงร้อยละ 0.1 เมื่อเดือนก่อนหน้านั้น

แรงขับเคลื่อนการใช้จ่ายผู้บริโภคซึ่งคิดเป็นร้อยละ 70 ของกิจกรรมทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้รับปัจจัยบวกจากการซื้อรถยนต์

นักวิเคราะห์กล่าวว่า ตัวเลขที่ชี้ถึงความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจถูกเปิดเผยก่อนการพิจารณาของระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ในวันอังคาร ซึ่งผู้สันทัดกรณีคาดว่าภายในสิ้นปีนี้ Fed น่าจะปรับดอกเบี้ยนโยบายขึ้น เพื่อสะท้อนสภาพเศรษฐกิจอเมริกันที่เติบโตดีและอัตราเงินเฟ้อที่ขยับตัวขึ้นTechCrunch รายงานว่า Facebook พยายามซื้อแอพ Snow แต่ไม่สำเร็จ

สื่อ TechCrunch ของสหรัฐ รายงานว่า Facebook พยายามซื้อสื่อออนไลน์ Snow ที่มีความคล้าย Snapchat คู่แข่งที่เจาะกลุ่มวัยรุ่นจนที่ฐานลูกค้านี้อยู่หลายประเทศ

TechCrunch อ้างแหล่งข่าวที่ไม่ประสงค์จะออกนาม ซึ่งกล่าวว่าความพยายามของ Facebook ไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากเข้าเสนอซื้อ Snow เมื่อหลายเดือนก่อนในช่วงฤดูร้อน

Snow เป็นบริษัทในเครือ Naver ของเกาหลีใต้ ผู้ที่อยู่ความสำเร็จของแอพ Line ที่มีลูกค้าใหญ่อยู่ในเอเชีย

ผู้สื่อข่าวของ TechCrunch พยายามติดต่อ Facebook แต่ทางบริษัทยังไม่มีความเห็นใดๆ กับข่าวนี้

Legoland แห่งใหม่เปิดแล้วที่นครดูไบ

นครดูไบ เปิด Legoland ซึ่งเป็นส่วนดึงดูดนักท่องเทียวของสวนสนุกแห่งใหม่ในโครงการ Dubai Parks & Resorts

ส่วนของสวนสนุก Legoland ที่เปิดรับผู้มาเยือนในวันจันทร์เป็นวันแรก เป็นโครงการหนึ่งที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ต้องการพัฒนาพื้นที่ทะเลทรายที่มีถนนมุ่งหน้าสู่ กรุง Abu Dhabi ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวก่อนการเป็นเจ้าภาพ World Expo ในอีก 4 ปีจากนี้

ผู้จัดการ Legoland แห่งนครดูไบ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Associated Press ว่า ตอนนี้ดูไม่เหมือนอีกต่อไปว่านักท่องเที่ยวที่นี่กำลังอยู่ท่ามกลางทะเลทราย(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG