ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: สหรัฐฯ ตั้งข้อหากลุ่มหลอกรีดเงินคนต่างด้าว 15,000 คน มูลค่า $300 ล้าน


สหภาพยุโรปผ่านอุปสรรคขวางกั้นข้อตกลงทางการค้ากับแคนาดา

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:53 0:00

สหภาพยุโรปผ่านอุปสรรคขวางกั้นข้อตกลงทางการค้ากับแคนาดา

สหภาพยุโรปผ่านอุปสรรคขวางกั้นความตกลงทางการค้ากับแคนาดา หลังจากเขตการปกครองในเบลเยี่ยมยอมรับแผนดังกล่าวที่เคยไม่เห็นด้วย

ก่อนหน้านี้ สมาชิกกลุ่มสหภาพยุโรปหรืออียูทั้งหมด 28 ประเทศ สนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจกับแคนาดา ที่ชื่อว่า Comprehensive Economic and Trade Agreement (CETA)

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกหนึ่งคนจากแคว้นดังกล่าวในเบลเยี่ยม ต่อต้านความตกลง CETA และการขัดขวางนี้ทำให้การลงสัตยาบันไม่สามารถเดินหน้าไปได้

แคว้นที่ว่านี้มีชื่อว่า Wallonia เกรงว่าสินค้าเกษตรของตนจะได้รับผลกระทบจากความตกลงการค้าระหว่างอียูกับแคนาดา

สหรัฐฯ ตั้งข้อหากลุ่มหลอกรีดเงินคนต่างด้าว 15,000 คน มูลค่า $300 ล้าน

เจ้าหน้าที่กฎหมายสหรัฐฯตั้งข้อหาจำเลย 61 คน ที่ถูกกล่าวหาว่าเชื่อมโยงกับขบวนการปลอมตัวเป็นบุคคลจากหน่วยงานด้านภาษีของรัฐ และเจ้าหน้าที่สำนักงานคนต่างด้าว

เชื่อว่าขบวนการดังกล่าวรีดเงินผู้ที่ถูกหลอกรวม 15,000 คน เป็นมูลค่ารวมมากกว่า 300 ล้านดอลลาร์

เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ กล่าวว่าผู้ต้องสงสัยมีปฏิบัติการจากศูนย์ call center ในประเทศอินเดีย ซึ่งมีเครือข่ายในสหรัฐฯ ด้วย

กระทรวงยุติธรรมกล่าวว่า บุคคลเหล่านี้มุ่งเป้าไปที่เหยื่อซึ่งเป็นคนกลุ่มน้อยและผู้สูงอายุ นอกจากนั้นยังฟอกเงินผ่านบัตรเงินสด

รัฐมนตรีช่วยกระทรวงยุติธรรม Leslie Caldwell กล่าวว่าขบวนการนี้ขู่ที่จะจับผู้ที่ถูกหลอก หรือจะส่งตัวกลับประเทศ รวมถึงการลงโทษด้วยวิธีต่างๆ หากพวกเขาไม่ยอมจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปลอมตัวมานี้XS
SM
MD
LG