ลิ้งค์เชื่อมต่อ

บริษัท Microsoft จะเริ่มขายเครื่องเล่นเกม Xbox One ในจีน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการขายเครื่องเล่นเกมในจีน และข่าวธุรกิจอื่นๆ


please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:06:14 0:00
Direct link


1. ศาลอนุญาโตตุลาการแห่งนคร Hague ตัดสินให้ทางการรัสเซียจ่ายค่าเสียหายให้แก่อดีตผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทน้ำมัน Yukos มูลค่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ ศาลกล่าวว่ารัฐบาลมอสโควกระทำการมุ่งร้ายอย่างจงใจต่ออดีตผู้ถือหุ้นเมื่อครั้งที่รัสเซียยึดกิจการของ Yukos เป็นของรัฐ

2. จีนประณามสหรัฐกรณีที่อเมริกาเตรียมใช้มาตรการภาษีนำเข้ารอบใหม่กับสินค้าแผงแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าจากจีน โดยสหรัฐใช้มาตรการนี้เพื่อตอบโต้การขายสินค้าตัดราคาจากจีนหรือที่เรียกว่ามาตรการต่อต้านการทุ่มตลาด (anti-dumping)

3. บริษัท Microsoft จะเริ่มขายเครื่องเล่นเกม Xbox One ในจีน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการขายเครื่องเล่นเกมในจีน หลังจากการเลิกมาตราการห้ามขายเครื่องเล่นเกมเป็นเวลา 13 ปี เพราะพรรคคอมมิวนิสต์เห็นว่าเกมส่งผลด้านลบต่อเด็กๆในประเทศ

4. สมาคม Global Business Travel Association ออกรายงานที่ชี้ว่าอีกปีถึงสองปีจากนี้จีนอาจแซงหน้าอเมริกาในฐานะประเทศที่ดึงดูดเม็ดเงินจากการจับจ่ายของผู้เดินทางเพื่อการติดต่อธุรกิจ มากที่สุดของโลก

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ/เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท

XS
SM
MD
LG