ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คาดว่าในปลายปีนี้ บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินแอร์บัสแห่งยุโรปวางแผนที่จะเปิดตัวเครื่องบินรุ่นใหม่ A350-XWB รวมทั้งข่าวธุรกิจอื่นๆ


please wait

No media source currently available

0:00 0:07:20 0:00
Direct link

1. บริษัท Itochu Corporation แห่งญี่ปุ่นร่วมลงทุนกับบริษัทซีพีกรุ๊ปประเทศไทยหลังจากเล็งเห็นการเพิ่มขึ้นของผู้บริโภคที่มีรายได้สูงมากขึ้นและนิยมจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยร่วมลงทุน 854 ล้านดอลล่าร์สหรัฐกับบริษัทซีพีกรุ๊ปที่จดทะเบียนในฮ่องกง

2.มีชาวจีนที่ใช้อินเทอร์เน็ทผ่านทางโทรศัพท์มือถือรุ่นสมาร์ทโฟนมากกว่าชาวจีนที่ใช้อินเทอร์เน็ทผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว การเปลี่ยนแปลงนี้มีความสำคัญมากในจีนซึ่งจัดเป็นตลาดผู้ใช้มือถือสมาร์ทโฟนกับอินเทอร์เน็ทที่ใหญ่ที่สุดในโลก

3.นักท่องเที่ยวชาวจีนเลี่ยงเดินทางไปท่องเที่ยวในเวียดนามหลังจากเกิดข้อพิพาทเรื่องการขุดเจาะน้ำมัน ทางการเวียดนามรายงานว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้าเวียดนามได้ลดลง 29.5 เปอร์เซ็นต์ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า

ตัวเลขจากทางการเวียดนามชี้ว่าในเดือนมิถุนายน เวียดนามมีนักท่องเที่ยวชาวจีนไปเยือนจำนวน 136,726 คน ลดลงมาจาก 194,018 คนในเดือนพฤษภาคมและ 216,659 ในเดือนเมษายนของปีนี้

4.ทางการเอธิโอเปียเปิดเผยว่าจะเริ่มต้นสร้างสวนอุตสาหกรรมแห่งใหม่ในเดือนกันยายนที่จะมาถึงและจะลงทุน 250 ล้านดอลล่าร์สหรัฐในการขยายเขตอุตสาหกรรมที่มีอยู่ในปัจจุบันเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศจากการเกษตรกรรมไปเป็นศูนย์กลางการผลิตเสื้อผ้าและอุตสาหกรรมอื่นๆ เอธิโอเปียมุ่งดึงดูดนักลงทุนที่กำลังย้านฐานการผลิตออกจากจีนและประเทศเอเชียอื่นๆ ที่มีค่าใช้จ่ายในการลงทุนสูงขึ้น เอธิโอเปียมีแรงงานราคาถูกและกำลังเร่งปรับปรุงแหล่งไฟฟ้า การขนส่งและระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานอื่นๆ ให้ดีขึ้นเพื่อรองรับการลงทุนในภาคอุตสาหกรรม

5.คาดว่าในปลายปีนี้ บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินแอร์บัสแห่งยุโรปวางแผนที่จะเปิดตัวเครื่องบินรุ่นใหม่ A350-XWB ที่มีลำตัวในส่วนของห้องผู้โดยสารกว้างขวางกว่าเดิม นอกจากวิวัตนาการทางเทคโนโลยีใหม่ๆ หลายอย่างแล้ว เครื่องบินรุ่นใหม่นี้ใช้ชิ้นส่วนโลหะที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 3D printing อีกด้วย เทคโนโลยี 3D printing ช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนอะไหล่ที่ไม่มีการผลิตออกมาใช้แล้ว

XS
SM
MD
LG