ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: ยอดการสร้างบ้านใหม่ในสหรัฐฯ ชะลอลงเดือนกันยายน


FILE - A real estate sign advertising a new home for sale is pictured in Vienna, Virginia, outside of Washington, Oct. 20, 2014.
FILE - A real estate sign advertising a new home for sale is pictured in Vienna, Virginia, outside of Washington, Oct. 20, 2014.

ความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างอียูกับแคนาดาถูกขัดขวาง / อุตสาหกรรมเบียร์ของผู้ผลิตรายย่อยกำลังเติบโตในออสเตรเลีย

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:50 0:00

ความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างอียูกับแคนาดาถูกขัดขวาง

สมาชิกกลุ่มสหภาพยุโรปหรืออียูทั้งหมด 28 ประเทศ สนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจกับแคนาดา ที่ชื่อว่า Comprehensive Economic and Trade Agreement (CETA)

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกหนึ่งคนจากแคว้นในเบลเยี่ยม ต่อต้านความตกลง CETA และการขัดขวางนี้ทำให้การลงสัตยาบันไม่สามารถเดินหน้าไปได้

เขตดังกล่าวในเบลเยี่ยมที่ชื่อว่า Wallonia เกรงว่าสินค้าเกษตรของตนจะได้รับผลกระทบจากความตกลงการค้าระหว่างอียูกับแคนาดา

ยอดการสร้างบ้านใหม่ชะลอลงในสหรัฐฯ เดือนกันยายน

ยอดการสร้างบ้านใหม่ชะลอลงในสหรัฐฯ สำหรับเดือนกันยายน โดยลดลง 9% มาอยู่ที่ 1,040,000 หน่วย การลดลงครั้งนี้ผ่อนความรุนแรงลงบ้าง เนื่องจากความต้องการบ้านเดี่ยวที่มากขึ้น ช่วยลดผลกระทบจากอุปสงค์สำหรับอพาร์ตเมนต์ที่อ่อนแรงลง

การสำรวจล่าสุดนี้ชี้วาบ้านใหม่จำนวนมากมีผู้ซื้อเป็นรุ่นใหม่ ที่เรียกว่ากลุ่มสหัสวรรษ (Millennials)

รายงานของบริษัท Zillow ที่มีแอพสำหรับผู้ต้องการซื้อขายบ้านชี้ว่า ขณะที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ฟื้นจากวิกฤตเศรษฐกิจเมื่อ 8 ปีก่อน ร้อยละ 47 ของผู้ที่ซื้อบ้าน และร้อยละ 63 ของผู้ที่ขายบ้าน เป็นบุคคลที่ซื้อขายบ้านครั้งแรก

อุตสาหกรรมเบียร์ของผู้ผลิตรายย่อยกำลังเติบโตในออสเตรเลีย

อุตสาหกรรมเบียร์ของผู้ผลิตรายย่อยกำลังเติบโตในออสเตรเลีย และมีการเปิดหลักสูตรสอนผู้ประกอบการ เช่นที่สถาบัน Technical College of Sydney TAFE

หลักสูตรลักษณะนี้เกิดขึ้นขณะที่จำนวนโรงเบียร์ขนาดเล็กหรือ microbreweries ในออสเตรเลีย เพิ่มขึ้นเป็น 200 แห่ง ขณะที่มีส่วนแบ่งตลาดเพียงร้อยละ 5 ซึ่งหมายความว่า เครื่องดื่มประเภท craft beer โดยโรงเบียร์ขนาดเล็กยังสามารถเติบโตได้อีก(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG