ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: 'ปธน. ทรัมป์' เร่งร่างแผนลดอัตราภาษีสำหรับบริษัทให้เหลือ 15%


President Donald Trump shakes hands with Treasury Secretary Steven Mnuchin at the Treasury Department in Washington, April 21, 2017.
President Donald Trump shakes hands with Treasury Secretary Steven Mnuchin at the Treasury Department in Washington, April 21, 2017.
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:00 0:00

ปธน. ทรัมป์เร่งร่างแผนลดอัตราภาษีสำหรับบริษัทให้เหลือ 15%

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งให้เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวร่างแผนลดอัตราภาษีสำหรับบริษัทในอเมริกาให้เหลือร้อยละ 15

หนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่กล่าวว่า ผู้นำสหรัฐฯ มีคำสั่งนี้ที่การประชุมเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว

โดยประธานาธิบดีทรัมป์กำหนดเส้นตายว่าร่างนโยบายภาษีนี้ต้องเสร็จก่อนวันพุธนี้

The Wall Street Journal รายงานว่าการตัดสินใจเร่งให้เกิดการลดภาษีนี้ แสดงให้เห็นว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ ให้ความสำคัญเรื่องงบประมาณขาดดุลน้อยกว่าการลดค่าใช้จ่ายภาษี

รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ สตีเว่น มานูชิน และที่ปรึกษาเศรษฐกิจแห่งชาติ นายแกรี่ โคห์น มีกำหนดหารือกันเรื่องร่างนโยบายลดภาษีวันอังคาร ร่วมกับผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา ส.ว. มิชท์ แม็คคอแนล และประธานสภาผู้แทนราษฎร ส.ส. พอล ไรอั้น พร้อมด้วยนักการเมืองคนสำคัญอื่นๆ

จีนเสนอ WTO ให้ปรับกฎเพื่อลดการใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด

จีนเสนอต่อองค์การการค้าโลกหรือ WTO ให้พิจารณาปรับกฎเกณฑ์เพื่อลดการใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาดอย่างไม่เหมาะสมโดยประเทศต่างๆ

ในข้อเสนอที่ WTO เปิดเผยในวันจันทร์ จีนกล่าวว่าประเทศต่างๆ ใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาดบ่อยขึ้น และการร้องเรียนเรื่องการทุ่มตลาดหรือ anti-dumping ถูกใช้ในทางที่ผิดบ่อยครั้งและบิดเบือนการค้าระหว่างประเทศ

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ข้อเสนอความยาว 5 หน้าของจีนไม่น่าได้รับการสนับสนุนอย่างเพียงพอในองค์การการค้าโลก และอาจถูกปฏิเสธโดยสิ้นเชิงจากสหรัฐฯ หากพิจารณาถึงคำวิจารณ์เรื่องการค้าของจีนบ่อยครั้งโดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอเมริกัน

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ แต่งตั้งนักข่าวช่อง Fox News เป็นโฆษกหญิง

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ แต่งตั้ง เฮเธอร์ นาเวิร์ท (Heather Nauert) นักข่าวช่อง Fox News เป็นโฆษกหญิง

เธอเป็นหนึ่งในผู้จัดรายการรายการ "Fox and Friends" โดยก่อนหน้านี้เธอทำงานให้ช่อง ABC ชองสหรัฐฯ

ผู้เช่าห้องพักในสหรัฐฯ ให้ความสำคัญกับ Wi-Fi มากกว่าเครื่องซักผ้า

ผลการสำรวจโดยบริษัทโทรคมนาคม Comcast ของสหรัฐฯ ชี้ว่าผู้ให้เช่าห้องพักในอเมริกาส่วนใหญ่เห็นว่าบริการ Wi-Fi อินเตอร์เน็ตสำหรับผู้เช่ามีความสำคัญมากกว่าเครื่องซักผ้าพร้อมใช้ในห้องพัก

กล่าวคือร้อยละ 34 ของผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นผู้ปล่อยห้องเช่า 205 ราย เห็นว่า Wifi สำคัญที่สุด เทียบกับร้อยละ 13 ที่ให้ความสำคัญกับเครื่องซักผ้าในห้องพักอันดับหนึ่ง

(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG