ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: 'ปธน. ทรัมป์' เร่งร่างแผนลดอัตราภาษีสำหรับบริษัทให้เหลือ 15%


President Donald Trump shakes hands with Treasury Secretary Steven Mnuchin at the Treasury Department in Washington, April 21, 2017.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:00 0:00

ปธน. ทรัมป์เร่งร่างแผนลดอัตราภาษีสำหรับบริษัทให้เหลือ 15%

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งให้เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวร่างแผนลดอัตราภาษีสำหรับบริษัทในอเมริกาให้เหลือร้อยละ 15

หนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal อ้างแหล่งข่าวที่กล่าวว่า ผู้นำสหรัฐฯ มีคำสั่งนี้ที่การประชุมเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว

โดยประธานาธิบดีทรัมป์กำหนดเส้นตายว่าร่างนโยบายภาษีนี้ต้องเสร็จก่อนวันพุธนี้

The Wall Street Journal รายงานว่าการตัดสินใจเร่งให้เกิดการลดภาษีนี้ แสดงให้เห็นว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ ให้ความสำคัญเรื่องงบประมาณขาดดุลน้อยกว่าการลดค่าใช้จ่ายภาษี

รัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ สตีเว่น มานูชิน และที่ปรึกษาเศรษฐกิจแห่งชาติ นายแกรี่ โคห์น มีกำหนดหารือกันเรื่องร่างนโยบายลดภาษีวันอังคาร ร่วมกับผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา ส.ว. มิชท์ แม็คคอแนล และประธานสภาผู้แทนราษฎร ส.ส. พอล ไรอั้น พร้อมด้วยนักการเมืองคนสำคัญอื่นๆ

จีนเสนอ WTO ให้ปรับกฎเพื่อลดการใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด

จีนเสนอต่อองค์การการค้าโลกหรือ WTO ให้พิจารณาปรับกฎเกณฑ์เพื่อลดการใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาดอย่างไม่เหมาะสมโดยประเทศต่างๆ

ในข้อเสนอที่ WTO เปิดเผยในวันจันทร์ จีนกล่าวว่าประเทศต่างๆ ใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาดบ่อยขึ้น และการร้องเรียนเรื่องการทุ่มตลาดหรือ anti-dumping ถูกใช้ในทางที่ผิดบ่อยครั้งและบิดเบือนการค้าระหว่างประเทศ

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ข้อเสนอความยาว 5 หน้าของจีนไม่น่าได้รับการสนับสนุนอย่างเพียงพอในองค์การการค้าโลก และอาจถูกปฏิเสธโดยสิ้นเชิงจากสหรัฐฯ หากพิจารณาถึงคำวิจารณ์เรื่องการค้าของจีนบ่อยครั้งโดยเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอเมริกัน

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ แต่งตั้งนักข่าวช่อง Fox News เป็นโฆษกหญิง

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ แต่งตั้ง เฮเธอร์ นาเวิร์ท (Heather Nauert) นักข่าวช่อง Fox News เป็นโฆษกหญิง

เธอเป็นหนึ่งในผู้จัดรายการรายการ "Fox and Friends" โดยก่อนหน้านี้เธอทำงานให้ช่อง ABC ชองสหรัฐฯ

ผู้เช่าห้องพักในสหรัฐฯ ให้ความสำคัญกับ Wi-Fi มากกว่าเครื่องซักผ้า

ผลการสำรวจโดยบริษัทโทรคมนาคม Comcast ของสหรัฐฯ ชี้ว่าผู้ให้เช่าห้องพักในอเมริกาส่วนใหญ่เห็นว่าบริการ Wi-Fi อินเตอร์เน็ตสำหรับผู้เช่ามีความสำคัญมากกว่าเครื่องซักผ้าพร้อมใช้ในห้องพัก

กล่าวคือร้อยละ 34 ของผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นผู้ปล่อยห้องเช่า 205 ราย เห็นว่า Wifi สำคัญที่สุด เทียบกับร้อยละ 13 ที่ให้ความสำคัญกับเครื่องซักผ้าในห้องพักอันดับหนึ่ง

(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG