ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: กรีซเสนอแผนเศรษฐกิจเพื่อเลี่ยงการผิดชำระหนี้


From left, Dutch Prime Minister Mark Rutte, German Chancellor Angela Merkel, Managing Director of the International Monetary Fund Christine Lagarde and European Commission President Jean-Claude Juncker participate in a meeting at an EU summit at the Europ

ยอดขายบ้านในสหรัฐฯเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบห้าปีครึ่ง

please wait

No media source currently available

0:00 0:02:41 0:00
Direct link

กรีซเสนอแผนเศรษฐกิจเพื่อเลี่ยงการผิดชำระหนี้

กรีซเสนอแผนปฏิรูปเศรษฐกิจฉบับใหม่ต่อรัฐมนตรีคลังของกลุ่มยูโรโซน เพื่อขอรับการช่วยเหลือทางการเงิน และในที่สุดอาจสามารถเลี่ยงการผิดชำระหนี้ที่มีกำหนดต้องจ่ายกองทุนการเงินระหว่างประเทศสิ้นเดือนนี้

สำนักข่าวรอยเตอรส์รายงานว่ารัฐมนตรีคลังของกลุ่มยูโรโซนรับพิจารณาข้อเสนอใหม่แต่ยังมีท่าทีระมัดระวัง ซึ่งแผนปฏิรูปจากกรุงเอเธนส์ใหม่ประกอบด้วยมาตรการขึ้นภาษี และการจำกัดการเกษียณงานก่อนกำหนด

หากพิจารณาแล้วและเห็นชอบกับแผนปฏิรูปใหม่ของกรีซ ประเทศเจ้าหนี้กลุ่มยูโรโซนอาจอนุมัติเงินกู้รอบใหม่ให้กรีซเพื่อนำไปจ่ายคืนเงิน 1.6 พันล้านยูโรที่กรีซต้องจ่ายกองทุนการเงินระหว่างประเทศภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

ยอดขายบ้านในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบห้าปีครึ่ง

ยอดขายบ้านในสหรัฐฯเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบห้าปีครึ่ง สมาคมผู้ประกอบการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เปิดเผยว่ายอดขายบ้านในอเมริกาโต 9% เดือนพฤษภาคมเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

สมาคม National Association of Realtors กล่าวว่าหากการขยายตัวรักษาอัตราของเดือนพฤษภาคมต่อไปตลอดปี ยอดขายบ้านและคอนโดมิเนียมทั้งปีน่าจะอยู่ที่ห้าล้านสี่แสนหลัง

นักวิเคราะห์กล่าวว่าอัตราการจ้างงานที่ดีขึ้นช่วยกระตุ้นการซื้อบ้านในสหรัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ตัดสินในซื้อบ้านครั้งแรกที่ไม่ค่อยมีมากตั้งแต่วิกฤตเศรษฐกิจสหรัฐเมื่อราวเจ็ดปีก่อน

รายงานโดยสำนักข่าวต่างประเทศและห้องข่าววีโอเอ เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท

XS
SM
MD
LG