ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: ยอดดาวน์โหลดหนังผิดกฎหมายพุ่ง 385% ช่วงก่อนงานออสการ์


An Oscar statue is uncovered outside the Dolby Theater during preparations leading up to the 87th Academy Awards in Hollywood, California, Feb. 21, 2015.

ไมโครซอฟท์ตั้งหน่วยต่อต้านการจารกรรมข้อมูลที่สิงคโปร์ และเจ้าหน้าที่สหประชาชาติชี้บริษัทยาจีนพัวพันปัญหายาเสพติด

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:06:31 0:00
Direct link

กรีซกำลังเตรียมร่างมาตรการปฏิรูปเศรษฐกิจให้เจ้าหนี้ยุโรป

เจ้าหน้าที่กรีซกำลังเตรียมร่างมาตรการปฏิรูปเศรษฐกิจเพื่อเสนอให้เจ้าหนี้ยุโรป ก่อนที่จะได้รับเงินกู้ต่อเนื่อง ที่สามารถช่วยให้กรีซหมุนเงินไปใช้หนี้ที่มีอยู่ได้

ประเทศเจ้าหนี้กล่าวเมื่อปลายสัปดาห์ก่อนว่ากรีซมีเวลาถึงวันจันทร์ที่จะเสนอแผนปฏิรูป ซึ่งเป็นเงื่อนไขสำหรับเงินกู้มูลค่าเกือบสามแสนล้านดอลลาร์

ไมโครซอฟท์ตั้งหน่วยต่อต้านการจารกรรมข้อมูลที่สิงคโปร์

บริษัทไมโครซอฟท์ของสหรัฐตั้งหน่วยงานต่อต้านการจารกรรมข้อมูลแห่งที่สามในเอเชียที่สิงคโปร์ เพื่อตอบรับแนวโน้มที่ว่า ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเป็นศูนย์กลางการเงินที่สำคัญมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ประเทศสิงคโปร์

อีกสองแห่งที่เป็นศูนย์ต่อต้านการจารกรรมข้อมูลในเอเชีย คือที่กรุงปักกิ่ง และโตเกียว ไมโครซอฟท์มีหน่วยงานลักษณะนี้อีกสองแห่งแต่ไม่ได้อยู่ในเอเชีย คืออยู่ที่ กรุงวอชิงตันในสหรัฐและที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

สหภาพแรงงานท่าเรือและผู้ประกอบการหาข้อตกลงเบื้องต้นได้แล้ว

สหภาพแรงงานท่าเรือและผู้ประกอบการฝั่งตะวันตกหาข้อตกลงเรื่องสวัสดิการคนงานเบื้องต้นได้แล้ว หลังจากที่การผละงานประท้วงทำให้การขนส่งสินค้าที่ท่าเรือฝั่งดังกล่าวของประเทศล่าช้าอย่างมาก จนผู้ผลิตบางรายส่งวัตถุดิบบางชนิดมาที่โรงงานในอเมริกาทางเครื่องบินแทน

ความตกลงดังกล่าวครอบคลุมคนงานท่าเรือถึง 29 แห่งทางฝั่งตะวันตกของอเมริกา เช่นในรัฐเเคลิฟอร์เนีย และรัฐวอชิงตัน และจะส่งผลให้คนงานเริ่มกลับไปทำหน้าที่ตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สหประชาชาติชี้บริษัทยาจีนพัวพันปัญหายาเสพติด

นาย Jeremy Douglas เจ้าหน้าที่อาวุโสสหประชาชาติด้านยาเสพติดชี้บริษัทยาจีนที่รับเงินใต้โต๊ะพัวพันปัญหายาเสพติด ด้วยการแอบส่งสารเคมีตั้งต้นในการผลิตสารเสพติด crystal meth ในกวางตุ้ง จนกวางตุ้งกลายเป็นศูนย์ผลิตสำคัญของยาเสพติดประเภทดังกล่าว

ยอดดาวน์โหลดหนังผิดกฎหมายพุ่ง 385% ช่วงก่อนงานออสการ์

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า ตั้งแต่มีการประกาศภาพยนตร์เข้าชิงรางวัลออสการ์ เมื่อกลางเดือนมกราคม ยอดดาวน์โหลดหนังผิดกฎหมายทั่วโลก พุ่ง 385%

Bloomberg ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก Irdeto บริษัทติดตามการดาวน์โหลดผิดกฎหมายรายงานว่า เนื่องจากการแอบโหลดหนังผิดกฎหมาย อุตสาหกรรมภาพยนตร์สูญเสียรายได้ 41 ล้านดอลลาร์

รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ/เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท
ท่านสามารถฟังรายละเอียดของข่าวชิ้นนี้จากคลิปรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

XS
SM
MD
LG