ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: ซัมซุงปรับลดประมาณการณ์กำไรไตรมาสสาม 33%


The corporate logo of Samsung Electronics Co. is seen at its shop in Seoul, South Korea, Oct. 12, 2016.

รายงานของ McKinsey-Bloomberg ชี้ว่ารถพลังงานไฟฟ้าจะคุมตลาดยานยนต์ภายในปี 2030, มาเลเซียนำหน้าสิงคโปร์เรื่องการทำการค้าผิดกฎหมาย, ประธานาธิบดีโอบามาทำหน้าที่บรรณาธิการเฉพาะกิจให้กับนิตยสาร Wired

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:41 0:00

ซัมซุงปรับลดประมาณการณ์กำไรไตรมาสสาม 33%

ซัมซุงปรับลดประมาณการณ์กำไรของบริษัทในไตรมาสที่สามปีนี้ 33% หลังจากที่ความบกพร่องของเซลล์แบตเตอรี่ในรุ่น Galaxy Note 7 ทำให้ซัมซุงต้องประกาศเลิกผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอย่างถาวร

บริษัทลดความคาดหมายเรื่องกำไรในไตรมาสดังกล่าวมาอยู่ที่ 4,600 ล้านดอลลาร์ จากเดิมซึ่งอยู่ที่ 6,900 ล้านดอลลาร์

ซัมซุงยอมรับว่า Galaxy Note 7 มีปัญหาที่เซลล์แบตเตอรี่ และเรียกคืนโทรศัพท์รุ่นดังกล่าว 2 ล้าน 5 แสนเครื่องเมื่อเดือนกันยายน และไม่นานนี้สายการบิน Southwest Airlines ของสหรัฐฯ ต้องอพยพผู้โดยสารจากเที่ยวบินเพราะเครื่อง Galaxy Note 7 เครื่องหนึ่งมีควันลอยขึ้นมา

รถพลังงานไฟฟ้าจะคุมตลาดยานยนต์ภายในปี 2030

รายงานของบริษัทที่ปรึกษา McKinsey และ Bloomberg New Energy Finance ชี้ว่ารถพลังงานไฟฟ้าจะคุมตลาดยานยนต์ตามเมืองใหญ่ภายในปี ค.ศ. 2030 หรืออีก 14 ปีจากนี้

รายงานชี้ว่าเมื่อถึงปีดังกล่าว จำนวนรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าตามเมืองใหญ่ที่คนมีรายได้สูง เช่นสิงคโปร์ และลอนดอน อาจคิดเป็นสองในสามของรถตามท้องถนน

ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีสำหรับแบตเตอรี่ลดลงร้อยละ 65 ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา จนมาอยู่ที่ 350 ดอลลาร์ต่อหนึ่งกิโลวัตต์ต่อชั่วโมง เทียบกับ 1,000 ดอลลาร์ก่อนหน้านี้

ประธานาธิบดีโอบามาทำหน้าที่บรรณาธิการเฉพาะกิจให้กับนิตยสาร Wired

ประธานาธิบดีโอบามาทำหน้าที่แขกพิเศษที่ช่วยคัดเนื้อหาให้กับนิตยสารด้านเทคโนโลยีและวัฒนธรรม Wired ของสหรัฐฯ ในฐานะบรรณาธิการเฉพาะกิจ

เนื้อหาออนไลน์ของ Wired สำหรับเดือนพฤศจิกายนที่หาอ่านได้แล้ว เป็นผลงานการทำหน้าที่ บก. ของผู้นำสหรัฐฯ ซึ่งทำให้เขาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนแรกที่รับงานลักษณะนี้ขณะยังอยู่ในตำแหน่ง

เนื้อหาหลักของ Wired ฉบับเดือนพฤศจิกายนที่ใช้ชื่อธีมว่า Frontiers สะท้อนถึงการที่เทคโนโลยีมีอิทธิพลต่อชีวิตมนุษย์ด้านต่างๆ โดยฉบับที่ตีพิมพ์ของ Wired เดือนหน้าจะวางแผงวันที่ 25 ตุลาคม

McDonald’s จะงดใช้รูปปั้นสัญลักษณ์ตัวตลกชั่วคราว

ร้านฟาสต์ฟู้ด McDonald’s จะงดใช้รูปปั้นสัญลักษณ์ที่เป็นตัวตลกที่หลายคนคุ้นเคยเป็นเวลาชั่วคราว หลังเกิดกระแสคนแต่งตัวเป็นตัวตลกเล่นแผลงๆ ตามรัฐต่างๆ ในอเมริกา

กระแสดังกล่าวที่มีคนแต่งตัวเป็นตัวตลกน่ากลัวไปแกล้งผู้คนในสหรัฐฯ ได้ลามไปถึงออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ทางบริษัท McDonald’s จึงเห็นว่าควรงดใช้หุ่นสัญลักษณ์ในขณะนี้เพื่อแสดงความเหมาะสมต่อสถานการณ์(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG