ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: บริษัทรถยนต์ Tesla เตรียมออกแบบระบบให้รถจอดเองได้


Elon Musk, CEO of Tesla Motors Inc., introduces the Model X car at the company's headquarters in Fremont, Calif., Sept. 29, 2015.
Elon Musk, CEO of Tesla Motors Inc., introduces the Model X car at the company's headquarters in Fremont, Calif., Sept. 29, 2015.

อัตราคนว่างงานในสหรัฐฯ ยังคงระดับที่ร้อยละ 5 / อัตราเงินเฟ้อของจีนอยู่ที่ 1.6% เดือนธันวาคม

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:13 0:00
Direct link

อัตราคนว่างงานในสหรัฐฯ ยังคงระดับที่ร้อยละ 5

กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ เปิดเผยวันศุกร์ว่าอัตราคนว่างงานในเดือนธันวาคมยังอยู่ในระดับต่ำที่ร้อยละ 5 หลังจากมีการจ้างงานสุทธิในเดือนดังกล่าว 292,000 อัตรา ตัวเลขดังกล่าวทำให้ค่าเฉลี่ยการจ้างงานเพิ่มในไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว อยู่ที่ 284,000 ตำแหน่ง ซึ่งดีที่สุดตั้งแต่เดือนมกราคมปีที่แล้ว

Mark Vitner นักวิเคราะห์จากธนาคาร Wells Fargo ของสหรัฐฯ กล่าวว่า ตัวเลขที่ชี้ถึงทิศทางการจ้างงานที่ยังคงดีอยู่ทำให้นักลงทุนส่วนหนึ่งเลิกกังวลว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯ อาจสะดุดลงท่ามกลางความผันผวนของตลาดโลก โดยเพราะจากประเทศจีน

อัตราเงินเฟ้อของจีนอยู่ที่ 1.6% เดือนธันวาคม

อัตราเงินเฟ้อของจีนอยู่ที่ 1.6% เดือนธันวาคม เพิ่มขึ้นจาก 1.5% ในเดือนพฤศจิกายน
อัตราเงินเฟ้อของจีนอยู่ที่ 1.6% ในเดือนธันวาคม เพิ่มขึ้นจาก 1.5% ในเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากราคาอาหารเพิ่มขึ้น โดย ผักสดและผลไม้แพงขึ้น 13.7% และ 2.3% ตามลำดับในช่วงดังกล่าว

บริษัทรถยนต์ Tesla เตรียมออกแบบระบบให้รถจอดเองได้

บริษัทรถยนต์หรูพลังงานสะอาด Tesla เตรียมออกแบบระบบให้รถบางรุ่นของตนจอดเองได้ โดยคนขับไม่ต้องอยู่ในรถ บริษัทกล่าวว่าการใช้ระบบนี้ควรทำแต่เฉพาะในสถานที่ส่วนตัว

นอกจากนั้นระบบทำงานที่ปรับให้ทันสมัยขึ้น ยังช่วยเรื่องการควมคุมความเร็วด้วย ซอฟแวร์ของรถ Tesla จะตั้งให้ความเร็วอยู่ในระดับไม่เกินที่กฎหมายระบุสำหรับเขตที่อยู่อาศัยและถนนที่ไม่มีเกาะกลางถนนกั้นอยู่

(เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG