ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: มูลค่าตลาดของ 'แอมะซอน' แซงหน้า 'ไมโครซอฟท์' ขึ้นเป็นอันดับสามของสหรัฐฯ


The Amazon Spheres are seen from 6th Avenue at Amazon's Seattle headquarters in Seattle, Washington, Jan. 29, 2018.
The Amazon Spheres are seen from 6th Avenue at Amazon's Seattle headquarters in Seattle, Washington, Jan. 29, 2018.

Steve Wynn ลาออกจากเรื่องอื้อฉาวทางเพศ

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:33 0:00

มูลค่าตลาดของ 'แอมะซอน' แซงหน้า 'ไมโครซอฟท์' ขึ้นเป็นอันดับสามของสหรัฐฯ

ขณะนี้บริษัท แอมะซอน (Amazon) ของนาย เจฟฟ์ เบโซส (Jeff Bezos) ได้รับการปรับฐานะขึ้นเป็นบริษัทใหญ่ที่สุดในรัฐวอชิงตัน แซงหน้าบริษัท ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ด้วยมูลค่าตลาดรวม 685,000 ล้านดอลลาร์ นับเป็นบริษัทที่มีมูลค่าตลาดมากเป็นอันดับ 3 ของสหรัฐฯ

ส่วนบริษัทที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดในสหรัฐฯ ขณะนี้ คือ แอปเปิ้ล (Apple) กับ อัลฟาเบ็ท (Alphabet) บริษัทแม่ของ กูเกิล (Google) ด้วยมูลค่าตลาด 815,000 ล้านดอลลาร์ และ 750,000 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้หุ้นของ Amazon ดูจะมีพลังหนุนเนื่องมากกว่าเพราะราคาหุ้นเพิ่มขึ้นเกือบ 21% ปีนี้ ส่วนราคาหุ้นของ Apple นั้นกลับลดลง

เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว นาย Jeff Bezos ผู้บริหารและผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท Amazon ได้รับการจัดอันดับแซงหน้า Bill Gates ในฐานะบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดในโลกมาแล้ว ด้วยทรัพย์สินมูลค่ารวม 116,000 ล้านดอลลาร์ด้วยกัน

Steve Wynn ลาออกจากเรื่องอื้อฉาวทางเพศ

นาย สตีฟ วินน์ (Steve Wynn) นักธุรกิจใหญ่ในวงการคาสิโนของสหรัฐฯ ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดของบริษัท Wynn Resorts หลังจากที่หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal เปิดเผยเมื่อราวสองสัปดาห์ที่แล้ว เรื่องการประพฤติผิดทางเพศและการก่อกวนรังควานทางเพศของเขา ต่อพนักงานหลายคน

โดยมีรายงานว่าช่างทำเล็บรายหนึ่งได้รับเงินชดเชยไปถึง 7,500,000 ดอลลาร์

นอกจากตำแหน่งทางธุรกิจแล้ว นาย สตีฟ วินน์ ยังเคยเป็นประธานคณะกรรมการหาทุนของพรรครีพับลิกัน ให้กับนาย โดนัลด์ ทรัมป์ ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง และได้ลาออกจากตำแหน่งการเมืองดังกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วเช่นกัน

XS
SM
MD
LG