ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: ยุโรปแสดงความมั่นใจว่ากรีซจะสามารถใช้หนี้ทันกำหนดเส้นตาย 11 พ.ค


A woman walk past Greek flags for sale in central Athens, Greece as it runs perilously short of cash amid an impasse in bailout talks with its international creditors, April 22, 2015.

นักวิเคราะห์ธนาคารสวิสชี้อัตราการว่างงานในสหรัฐฯจะลดลงเหลือ 4.7%

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:55 0:00
Direct link

ยุโรปแสดงความมั่นใจว่ากรีซจะสามารถใช้หนี้ทันกำหนดเส้นตาย 11 พ.ค

สหภาพยุโรปแสดงความมั่นใจว่ากรีซและประเทศผู้ให้กู้จะสามารถหามาตรการจัดการกับปัญหาการเงินของกรีซ และทำให้กรีซอยู่ในกลุ่มยูโรโซนต่อไปได้

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของยุโรปพบหารือกับ รมต.คลังของกรีซในวันนี้ที่กรุงบรัสเซลล์ ขณะที่กำหนดเส้นตายที่กรีซต้องชดใช้หนี้มูลค่าเกือบ 1,000 ล้านดอลล่าร์ ให้กับ IMF ใกล้เข้ามาคือวันที่ 11 พ.ค นี้ ถึงกระนั้นเจ้าหน้าที่ยูโรโซนยังไม่มั่นใจว่ากรีซจะสามารถใช้หนี้ก้อนนี้ได้ทันตามเวลา

ที่ผ่านมา กรีซพยายามใช้วิธีทางการฑูตเพื่อไม่ให้ผิดนัดชำระหนี้ ด้วยการส่งเจ้าหน้าที่จากเอเธนส์ไปยังหลายประเทศในยุโรป รวมทั้งเยอรมนีและธนาคารกลางยุโรป เพื่อเจรจาขอผ่อนผันการชำระหนี้ก้อนนี้

นักวิเคราะห์ธนาคารสวิสชี้อัตราการว่างงานในสหรัฐฯจะลดลงเหลือ 4.7%

Julia Dumanskaya นักวิเคราะห์ของธนาคาร Credit Suisse คาดการณ์ว่าอัตราการว่างงานในสหรัฐฯจะลดต่ำลงอีก อยู่ที่ระดับ 4.7% ภายในช่วงสิ้นปีหน้า จากระดับ 5.5% ในปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลมาจาก ศก.สหรัฐฯฟื้นตัวต่อเนื่อง จึงมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น

นักวิเคราะห์ของธนาคาร Credit Suisse บอกด้วยว่าคนวัยทำงานจำนวนมากเพิ่มทักษะฝีมือให้ตนเอง เช่นเรียนต่อในมหาวิทยาลัย และเข้าหลักสูตรฝึกงานต่างๆ ในช่วงที่ศก.ถดถอย นั่นหมายความว่าจะมีแรงงานราว 2 ล้าน 5 แสนคนที่มีโอกาสได้รับการจ้างงานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้า และจะมีอัตราเฉลี่ยค่าจ้างแรงงานสูงขึ้นด้วย

ขณะเดียวกัน ผลสำรวจของสำนักข่าวการเงิน Bloomberg คาดการณ์ว่าอัตราการว่างงานในสหรัฐฯจะลดลงอยู่ที่ระดับ 5.4% ในการเปิดเผยรายงานของกระทรวงแรงงานสหรัฐฯวันศุกร์นี้

XS
SM
MD
LG