ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: รายงานวิจัยชี้แอพส่งข้อความของ Facebook มีระบบรักษาความปลอดภัยดีสุด


FILE - CEO Mark Zuckerberg talks about the Messenger app during a Facebook developer conference March 25, 2015, in San Francisco, California.
FILE - CEO Mark Zuckerberg talks about the Messenger app during a Facebook developer conference March 25, 2015, in San Francisco, California.
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:47 0:00

สตาร์บัคส์รายงานกำไรเพิ่มขึ้นไตรมาสล่าสุด

บริษัทกาแฟ Starbucks รายงานผลกำไรเพิ่มขึ้น 23% ระหว่างเดือน ก.ค. - ก.ย. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ ซึ่งเป็นผลมาจากยอดขายกาแฟตามร้านสาขาสูงขึ้น

ราคาหุ้น Starbucks เพิ่มขึ้นเกือบ 2% เมื่อปิดตลาดวันพฤหัสบดี

บริษัทอาหารสัตว์เลี้ยงรายใหญ่ของสหรัฐฯ เปิดศึกในศาล

บริษัทผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงรายใหญ่ของสหรัฐฯ 2 บริษัท เปิดศึกในศาลด้วยการฟ้องร้องอีกฝ่ายหนึ่งว่าโฆษณาไม่ถูกต้อง

บริษัท Nestle Purina ซึ่งเป๋็นส่วนหนึ่งของบริษัทแม่ Nestle ในสวิสฯ ฟ้องร้องบริษัท Blue Buffalo ในรัฐคอนเนคติคัต ว่าใช้เนื้อไก่ที่ไม่ได้คุณภาพในการผลิตอาหารสัตว์

ส่วนทาง Blue Buffalo ปฏิเสธข้อกล่าวหา และฟ้องกลับว่า Nestle Purina โฆษณาเกินจริงว่าใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด และใช้วิธีการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม

งานวิจัยชี้การฆ่าช้างเอางากำลังทำลายธุรกิจท่องเที่ยวของอาฟริกา

รายงานวิจัยที่จัดทำโดย University of Vermont ร่วมกับกองทุนสัตว์ป่าโลก (World Wildlife Fund) และ University of Cambridge ระบุว่า การลักลอบฆ่าช้างเพื่อตัดงาในหลายประเทศของอาฟริกา กำลังทำลายธุรกิจท่องเที่ยวของอาฟริกา ทำให้สูญเสียรายได้ราว 25 ล้านดอลล่าร์

รายงานชิ้นนี้ถือเป็นชิ้นแรกที่มีการศึกษาผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการล่าช้างในอาฟริกา โดยระบุว่าการลงทุนในดารรักษาพันธุ์ช้าง คือนโยบายเศรษฐกิจที่ชาญฉลาดกว่าการฆ่าช้างเพื่อผลประโยชน์ในระยะสั้น

ปัจจุบันมีช้างอาฟริกันถูกฆ่าราว 20,000 - 30,000 เชือกต่อปี ทำให้ประชากรช้างอาฟริกันลดลงกว่า 20% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

รายงานวิจัยชี้แอพส่งข้อความของ Facebook มีระบบรักษาความปลอดภัยดีสุด

องค์การนิรโทษกรรมสากล (Amnesty International) รายงานว่า แอพฯ ส่งข้อความที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ยังขาดระบบการรักษาความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึง Skype และ Snapchat

รายงานชิ้นนี้ได้ตรวจสอบแอพฯ ส่งข้อความยอดนิยมของ 11 บริษัท และพบว่าบริการ Messenger และ WhatsApp ของ Facebook มีระบบความปลอดภัยดีที่สุด โดยได้คะแนน 73 เต็ม 100 ส่วน Skype และ Snapchat ได้คะแนนต่ำกว่า

และที่อยู่ระดับต่ำสุดของการจัดอันดับครั้งนี้ คือบริษัท Tencent ของจีน เจ้าของแอพฯ WeChat และ QQ ซึ่งได้คะแนน 0 จาก 100 คะแนน

XS
SM
MD
LG