ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: ตัวเลขเศรษฐกิจอเมริกันสดใสก่อนการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐฯ


A money changer counts out U.S. dollars for a customer in Tehran's business district, Iran, Jan. 20, 2016.

ฝรั่งเศสนัดผละงานประท้วงก่อนการแข่งขันฟุตบอลยุโรป / Alibaba กำลังถูกตรวจสอบจากคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:00 0:00
Direct link

ตัวเลขเศรษฐกิจอเมริกันสดใสก่อนการประชุมประจำปีของธนาคารกลางสหรัฐฯ

ปริมาณการใช้จ่ายของผู้บริโภคอเมริกัน เพิ่มขึ้น 1% ในเดือน เม.ย. มากที่สุดในรอบเกือบ 6 ปี

รายงานของกระทรวงพาณิชย์ระบุว่า การเพิ่มขึ้นดังกล่าวเป็นผลมาจากยอดซื้อสินค้าราคาแพงและรถยนต์เพิ่มขึ้น ซึ่งนักวิเคราะห์ถือเป็นข่าวดี และคาดว่าอัตราเงินเฟ้อจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในปีนี้

ขณะเดียวกัน รายงานของ S&P ชี้ว่าราคาบ้านในสหรัฐฯ เมื่อเดือน มี.ค. เพิ่มขึ้นกว่า 5% หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ซึงเป็นผลจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ซื้อบ้านอยู่ในระดับต่ำ และรายได้เฉลี่ยของคนอเมริกันเพิ่มขึ้น

ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้จะมีการประชุมของผู้บริหารธนาคารกลางสหรัฐฯ เพื่อพิจารณาตัวเลขทางเศรษฐกิจต่างๆ ประกอบการตัดสินใจว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่ มากน้อยแค่ไหน

ฝรั่งเศสนัดผละงานประท้วงก่อนการแข่งขันฟุตบอลยุโรป

เกิดการประท้วงผละงานทั่วฝรั่งเศสอีกครั้งในสัปดาห์นี้ เพื่อต่อต้านที่ประธานาธิบดี ฟรังก์ซัวร์ โอล็องก์ ปฏิเสธที่จะละทิ้งข้อเสนอปฏิรูปแรงงาน ซึ่งจะทำให้การจัดจ้างหรือไล่พนักงานออก ทำได้ง่ายขึ้น และถือเป็นการลิดรอนอำนาจของสหภาพแรงงาน

สหภาพแรงงานขนาดใหญ่ในฝรั่งเศสเรียกร้องให้มีการประท้วงผละงานในอีกไม่กี่วันจากนี้ โดยตั้งเป้าไปที่ระบบขนส่งมวลชนต่างๆ ในกรุงปารีส

การประท้วงครั้งนี้มีขึ้นไม่กี่วันก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปที่ฝรั่งเศส ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 10 มิ.ย. และคาดว่าจะก่อให้เกิดความวุ่นวายในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวและแฟนฟุตบอลหลายล้านคนจากทั่วโลก อยู่ในกรุงปารีส

Alibaba กำลังถูกตรวจสอบจากคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ

เว็บไซต์ขายสินค้าปลีกรายใหญ่ของจีน Alibaba กำลังเผชิญการตรวจสอบของรัฐบาลสหรัฐฯ เกี่ยวกับเรื่องการขายสินค้าปลอมแปลงทางเว็บไซต์ Taobao ของ Alibaba

Alibaba มีชื่ออยู่ในตลาดหุ้นวอลสตรีท และกำลังถูกตรวจสอบอย่างหนักจากคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ และจากองค์กรต่อต้านสินค้าปลอมแปลงระหว่างประเทศหรือ IACC

หุ้นของ Alibaba ร่วงลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่ Alibaba ได้เปิดเผยตัวเลขยอดขายและผลการดำเนินการต่อคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ขณะที่ IACC ได้ประกาศขับ Alibaba ออกจากการเป็นสมาชิก

หลังเหตุการณ์ดังกล่าว Alibaba ได้สั่งปิดร้านค้าออนไลน์ 5,000 แห่ง และถอดรายชื่อสินค้าปลอมแปลงออกจากเว็บไซต์รวม 180,000 รายการ พร้อมสัญญาว่าจะร่วมมือในการปราบปรามขบวนการผลิตสินค้าปลอมแปลงในจีน

XS
SM
MD
LG