ลิ้งค์เชื่อมต่อ

logo-print

ธุรกิจ: เซียร่าลีโอน เตรียมนำ 'เพชรสันติภาพ' ออกประมูลรอบสองที่นิวยอร์ก


A 709-carat diamond, found in Sierra Leone and known as the "Peace Diamond", is displayed during a tour ahead of its auction, at Israel's Diamond Exchange, in Ramat Gan, Israel, Oct. 19, 2017.

"ทวิตเตอร์" รายงานยอดขาดทุนน้อยกว่าที่คาดไว้

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:34 0:00

"ทวิตเตอร์" รายงานยอดขาดทุนน้อยกว่าที่คาดไว้

สื่อสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์ รายงานยอดขาดทุนกว่า 21 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ แต่ถือเป็นตัวเลขที่ดีว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้

รายงานผลประกอบการล่าสุด ทำให้ราคาหุ้นของทวิตเตอร์ดีดตัวขึ้นเกือบ 9% ก่อนเปิดตลาดในวันพฤหัสบดี

ก่อนหน้านี้ ทวิตเตอร์ประสบปัญหาขาดทุนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มเข้าสู่ตลาดหุ้นเมื่อ 4 ปีก่อน แต่ทางบริษัทเชื่อว่าจะเริ่มมีผลกำไรในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ เนื่องจากมีจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลังๆ โดยขณะนี้ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ทั่วโลกราว 330 ล้านคน

เซียร่าลีโอน เตรียมนำ 'เพชรสันติภาพ' ออกประมูลรอบสองที่นิวยอร์ก

รัฐบาลเซียร่า ลีโอน ในแอฟริกา เตรียมนำเพชรที่เชื่อว่าเป็นหนึ่งในเพชรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ออกประมูลที่นิวยอร์กในเดือนธันวาคมนี้

ถือเป็นความพยายามครั้งที่สองของรัฐบาลเซียร่า ลีโอน ที่จะขายเพชรขนาด 709 กะรัตเม็ดนี้ ซึ่งรู้จักในชื่อ "เพชรแห่งสันติภาพ" หลังจากเมื่อเดือนพฤษภาคม ทางการเซียร่า ลีโอน ปฏิเสธที่จะขายเพชรเม็ดนี้ให้กับผู้ชนะการประมูลที่นิวยอร์ก ด้วยมูลค่า 7,800,000 ดอลลาร์

รัฐบาลเซียร่า ลีโอน บอกว่าเงินที่ได้จากการขาย "เพชรแห่งสันติภาพ" จะนำไปใช้สำหรับจัดหาน้ำสะอาด ไฟฟ้า การศึกษา และการแพทย์ ในพื้นที่ยากจนของประเทศ โดยเฉพาะที่เขตโคโน่ซึ่งเป็นสถานที่ค้นพบเพชรเม็ดนี้ ที่คาดว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 14 เท่าที่เคยมีการขุดพบเพชรบนโลก

XS
SM
MD
LG