ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: ค่าเงิน Bitcoin พุ่ง!! แตะระดับ 8,000 ดอลลาร์ 


Bitcoin (virtual currency) coins placed on Dollar banknotes are seen in this illustration picture, Nov. 6, 2017.

'เจเน็ท เยลเล่น' ยืนยันออกจาก Fed ปีหน้า

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:10 0:00

'เจเน็ท เยลเล่น' ยืนยันออกจาก Fed ปีหน้า

ประธานคณะผู้ว่าการระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ นางเจเน็ท เยลเล่น ยืนยันว่าเธอจะออกจากธนาคารกลางสหรัฐฯ เมื่อสิ้นสุดวาระการดำรงตำแหน่งในเดือน ก.พ. ปีหน้า โดยจะไม่รับตำแหน่งในคณะกรรมการบริหารของธนาคารกลาง แม้เธอจะสามารถอยู่ในตำแหน่งนั้นได้จนถึงปี ค.ศ. 2024

นางเยลเล่นยื่นจดหมายลาออกถึง ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ในวันนี้ โดยบอกว่าเธอมั่นใจว่าระบบการเงินของสหรัฐฯ ในปัจจุบันมีความมั่นคงแข็งแรงกว่าเมื่อ 10 ปีก่อน เช่นเดียวกับเศรษฐกิจที่เข้มแข็งขึ้นเช่นกัน

นางเยลเล่นคือสตรีคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งประธานคณะผู้ว่าการระบบธนาคารกลางสหรัฐฯ โดยผู้ที่คาดว่าจะมาดำรงตำแหน่งแทนเธอ คือนายเจอโรม พาวเวลล์ ผู้ซึ่ง ปธน.ทรัมป์ เลือกไว้ และกำลังรอการรับรองจากวุฒิสภาสหรัฐฯ

ค่าเงิน Bitcoin พุ่ง!! แตะระดับ 8,000 ดอลลาร์

เงินดิจิทัล Bitcoin มีค่าแตะระดับสูงสุดอีกครั้ง โดยขึ้นไปถึง 8,000 ดอลลาร์ต่อ 1 Bitcoin ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และเป็นการเพิ่มขึ้นเกือบ 50% ในช่วง 8 วัน

การเพิ่มขึ้นครั้งนี้คาดว่าเป็นผลมาจากการที่บริษัทรับจ่ายเงินออนไลน์รายใหญ่ Square ประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ว่าจะเริ่มซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ในแอพฯ ของบริษัท

อย่างไรก็ตาม ค่าเงิน Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าประหลาดใจนี้ ทำให้นักวิเคราะห์หลายคนเตือนว่า อาจกำลังเกิดภาวะฟองสบู่ในตลาดซื้อขายเงินดิจิทัลก็เป็นได้

XS
SM
MD
LG