ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: กูเกิ้ลประกาศแผนขยายการลงทุนในอังกฤษ


Google complex
Google complex

ทวิตเตอร์เพิ่มฟังก์ชั่นเลิกติดตามข้อความจากบัญชีที่ไม่ชอบ / AAA คาดวันขอบคุณพระเจ้าปีนี้คนอเมริกาจะเดินทางมากที่สุดในรอบ 9 ปี

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:43 0:00

กูเกิ้ลประกาศแผนขยายการลงทุนไปยังอังกฤษ

บริษัท Google ประกาศแผนขยายการลงทุนไปยังอังกฤษ ด้วยการตั้งสำนักงานขนาด 60,000 ตารางเมตรที่นั่น พร้อมจ้างงานอีก 3,000 ตำแหน่ง ถือเป็นข่าวดีสำหรับรัฐบาลอังกฤษหลังเกิดความกังวลกันว่าเศรษฐกิจอังกฤษจะซวนเซเมื่อออกจากสหภาพยุโรป

ปัจจุบัน Google มีการจ้างงานในอังกฤษราว 4,000 คน

นาย Sundar Pichai ซีอีโอของ Google กล่าวว่าอังกฤษยังคงเป็นประเทศที่ดึงดูดนักลงทุนแต่การเปิดพรมแดนต้อนรับแรงงานมีฝีมือก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน

ทวิตเตอร์เพิ่มฟังก์ชั่นเลิกติดตามข้อความจากบัญชีที่ไม่ชอบ

สื่อสังคมออนไลน์ Twitter ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเครื่องมือของการเหยียดสีผิว เชื้อชาติและศาสนา ได้เพิ่มวิธีในการป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ถูกละเมิด และสามารถรายงานพฤติกรรมล่วงเกินลักษณะนั้นได้ง่ายขึ้น

Twitter ระบุว่าได้ขยายฟังก์ชั่น “Mute” เพื่อให้ผู้ใช้กดเลิกติดตามข้อความจากบัญชีที่ตนไม่ต้องการเห็น ไม่ว่าจะเป็นประโยค หรือคำบางคำ หรือบทสนทนาบางเรื่อง

ฟังก์ชั่นที่ว่านี้ยังช่วยในการรายงานพฤติกรรมหรือข้อความที่มีเนื้อหาส่อไปในทางเกลียดชังได้อีกด้วย

AAA คาดวันขอบคุณพระเจ้าปีนี้คนอเมริกาจะเดินทางมากที่สุดในรอบ 9 ปี

เศรษฐกิจอเมริกาที่กำลังกระเตื้องอย่างช้าๆ อาจส่งผลให้การเดินทางภายในอเมริกาในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้าปีนี้ เพิ่มขึ้นที่ระดับสูงสุดในรอบ 9 ปี

บริษัท AAA คาดการณ์ว่าจะมีชาวอเมริกันเดินทางในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า เกือบ 49 ล้านคน เป็นการเดินทางด้วยรถยนต์ราว 43 ล้าน 5 แสนคน และเดินทางด้วยเครื่องบินราว 4 ล้านคน ที่เหลือเป็นการเดินทางด้วยรถไฟและรถโดยสาร ในจำนวนนี้คาดว่ากว่า 1 ล้านคนจะเดินทางไกลเกิน 50 ไมล์จากที่อยู่อาศัยของพวกเขา

XS
SM
MD
LG