ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: สายการบินอังกฤษอาจสูญเสียสิทธิการบินในสหภาพยุโรปหลัง Brexit 


British Airways planes are parked at Heathrow Airport, Jan. 10, 2017.
British Airways planes are parked at Heathrow Airport, Jan. 10, 2017.

"เฟซบุ๊ก" เผยมาตรการหลีกเลี่ยงการถูกเก็บภาษีย้อนหลัง / คาดปีนี้คนอเมริกันซื้อขนมหวานช่วงคริสต์มาสเพิ่มขึ้น 2%

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:50 0:00

สายการบินอังกฤษ อาจสูญเสียสิทธิการบินในอียู หลัง Brexit

สายการบินต่างๆ ของอังกฤษ อาจสูญเสียสิทธิการบินทั้งหมดต่อสหภาพยุโรป (EU) หลังจากที่อังกฤษแยกตัวออกจาก EU หากยังไม่มีข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายยอมรับ

คณะกรรมการสหภาพยุโรปมีคำเตือนไปยังสายการบินทั้งหมดของอังกฤษว่า หลังจากการแยกตัว สายการบินเหล่านั้นจะไม่มีสิทธิบินไปยังประเทศที่เป็นสมาชิกของ EU หรือให้บริการระหว่างประเทศเหล่านั้น

นอกจากนี้สายการบินของอังกฤษยังจะสูญเสียสิทธิการบินภายใต้ข้อตกลงของ EU กับประเทศที่สาม เช่น ข้อตกลง Open Skies ระหว่างสหรัฐฯ กับ EU หากยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงใดๆ ได้ในช่วงสองปีก่อนที่อังกฤษจะแยกตัวอย่างสมบูรณ์

เวลานี้ สายการบินต่างๆ ของอังกฤษกำลังหาทางหลบหลีกโอกาสที่จะสูญเสียสิทธิการบินที่ว่านี้ ด้วยการจับมือร่วมทุนกับสายการบินของประเทศที่ยังเป็นสมาชิกของ EU อยู่

"เฟซบุ๊ก" เผยมาตรการหลีกเลี่ยงการถูกเก็บภาษีย้อนหลัง

สื่อสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก (Facebook) ประกาศในวันจันทร์ว่าจะเริ่มบันทึกรายได้จากค่าโฆษณาในบัญชีการเงินของสำนักงานสาขาของ Facebook ในประเทศนั้นๆ แทนที่จะบันทึกในบัญชีของสำนักงานใหญ่ระหว่างประเทศที่กรุงดับลินของไอร์แลนด์เหมือนที่ผ่านมา แม้ว่าจะทำให้ Facebook ต้องจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นก็ตาม

ประเด็นการหลบเลี่ยงการจ่ายภาษีในอัตราสูงของบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ กลายเป็นประเด็นร้อนในช่วงที่ผ่านมา หลังจากรัฐบาลในยุโรปเรียกเก็บภาษีย้อนหลังบริษัทเทคโนโลยีเหล่านั้น

เวลานี้ คณะกรรมการสหภาพยุโรปกำลังจัดทำข้อเสนอเพื่อเพิ่มอัตราภาษีสำหรับบริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติขนาดใหญ่ ผู้ถูกกล่าวหาว่าจ่ายภาษีน้อยเกินไปด้วยการลงบันทึกผลกำไรในประเทศที่มีอัตราภาษีต่ำซึ่งบริษัทเหล่านั้นมีสำนักใหญ่อยู่ เช่น ไอร์แลนด์ และ ลักเซมเบิร์ก เป็นต้น

คาดปีนี้คนอเมริกันซื้อขนมหวานช่วงคริสต์มาสเพิ่มขึ้น 2%

สมาคมผู้ผลิตขนมหวานแห่งชาติของสหรัฐฯ ระบุว่า ปีนี้ ชาวอเมริกันจะใช้จ่ายเป็นมูลค่า 1,930 ล้านดอลลาร์ ในการซื้อลูกอมขนมหวานในช่วงเทศกาลคริสต์มาสในสหรัฐฯ ซึ่งเพิ่มขึ้น 2% จากปีที่แล้ว

ขณะที่เว็บไซต์ Candystore.com ระบุว่า ปีนี้จะมีการผลิตขนมลูกกวาดรูปไม้เท้า หรือ candy cane ออกมากว่า 1,700 ล้านอัน และช็อคโกแลตรูปซานตาครอสกว่า 150 ล้านแท่ง

ถือเป็นช่วงเวลาทองของบรรดาผู้ผลิตลูกอมขนมหวานต่างๆ ในสหรัฐฯ ที่เริ่มมาตั้งแต่เทศกาลฮัลโลวีน มาจนถึงคริสต์มาส ต่อเนื่องไปถึงเทศกาลวาเลนไทน์ต้นปีหน้า

XS
SM
MD
LG