ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: Fox อาจขายกิจการเกือบทั้งหมดให้ Walt Disney


ศาลสูงสหรัฐฯ ปฏิเสธคำร้องของ Samsung

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:58 0:00

ศาลสูงสหรัฐฯ ปฏิเสธคำร้องของ Samsung

ศาลสูงของสหรัฐฯ ปฏิเสธคำร้องของ Samsung ที่ให้ทบทวนคำตัดสินที่ว่า Samsung เลียนแบบการทำงานของโทรศัพท์ iPhone ของ Apple

คำตัดสินดังกล่าวมีผลให้ยืนตามคำตัดสินเดิมเมื่อปี ค.ศ. 2014 ที่คณะลูกขุนได้ตัดสินให้ Samsung จ่ายเงินชดเชยให้ Apple จำนวน $120 ดอลลาร์ จากคดีที่ Samsung ถูกฟ้องร้องว่าละเมิดสิทธิบัตรของ Apple เกี่ยวกับระบบแก้คำผิดอัตโนมัติ และการสไลด์หน้าจอเพื่อเปิดเครื่อง

คดีนี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อพิพาทด้านกฎหมายระหว่าง Apple กับ Samsung ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 โดยเมื่อปีที่แล้ว ศาลสูงได้ตัดสินยืนข้าง Samsung เกี่ยวกับการฟ้องร้องว่าโทรศัพท์ของทั้งสองค่ายมีรูปร่างลักษณะเหมือนกัน

Fox อาจขายกิจการเกือบทั้งหมดให้ Walt Disney

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานอ้างแหล่งข่าวจาก CNBC ที่ระบุว่า บริษัท Twenty-First Century Fox ของนายรูเพิร์ต เมอร์ด็อคช์ อาจขายกิจการให้กับบริษัท Walt Disney โดยทั้งสองฝ่ายได้มีการเจรจาหลายครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้

อย่างไรก็ตาม รายงานบอกว่า Walt Disney อาจมิได้ซื้อกิจการทั้งหมดของ Fox เนื่องจากตามกฎหมายแล้ว Disney ไม่สามารถเป็นเจ้าของเครือข่ายโทรคมนาคมลักษณะเดียวกันได้สองแห่ง นั่นหมายความว่า Disney อาจตัดสินใจไม่ซื้อ Fox Sports เพราะมี ESPN อยู่แล้ว รวมทั้งอาจไม่ซื้อ Fox News เช่นกัน

โดยกิจการหลักของ Fox ที่คาดว่าจะเปลี่ยนไปเป็นของ Disney ก็คือ สตูดิโอภาพยนตร์ ฝ่ายผลิตรายการทีวี รวมทั้งเครือข่ายบันเทิงทางเคเบิลทีวี FX และ National Geographic ด้วย

ราคาหุ้นของ Fox เพิ่มขึ้น 5.8% หลังข่าวนี้ ขณะที่หุ้นของ Disney เพิ่มขึ้น 1.2%

XS
SM
MD
LG