ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“อเมริกันแอร์ไลน์ส-บริติชแอร์เวยส์” จูงมือรับตำแหน่งสายการบินยอดแย่


American Airlines Fees
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:34 0:00

สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ส และสายการบินบริติชแอร์เวย์ส จูงมือรับตำแหน่งสายการบินยอดแย่ ตามการสำรวจนักท่องเที่ยวจาก Which? หน่วยงานเพื่อผู้บริโภคของอังกฤษ

ในการสอบถามจาก Which? พบว่า สายการบินบริติชแอร์เวย์ส ได้คะแนนความพอใจจากผู้โดยสาร 55% หลังถูกวิจารณ์ในเรื่องคุณภาพของอาหารและเครื่องดื่ม ที่นั่งโดยสาร และความคุ้มค่าของเงินค่าตั๋วเครื่องบินที่เสียไปกับเที่ยวบินทั้งระยะสั้นและทางไกล โดยมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 6,500 รายที่กล่าวถึงปัญหาฝ่ายบริการลูกค้า การขึ้นลงเครื่องบิน และสภาพแวดล้อมในห้องโดยสารบนเครื่อง

ทางสายการบินบริติชแอร์เวย์ส นำข้อมูลผู้โดยสารของสายการบินมายืนยันว่า ได้รับความพึงพอใจมากกว่าในการสำรวจดังกล่าว และสายการบินลงทุนไปอีก 8,400 ล้านดอลลาร์สำหรับซื้อเครื่องบินใหม่ ปรับปรุงอาหารใหม่ ทำห้องพักรับรองผู้โดยสารใหม่ และลงทุนกับเทคโนโลยีใหม่

ขณะที่ผู้โดยสารในการสำรวจนี้ ยกให้สายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ส เป็นสายการบินยอดแย่สำหรับเที่ยวบินระยะไกล ด้วยคะแนนความพึงพอใจ 48% แต่สายการบินที่แย่ที่สุดสำหรับเที่ยวบินระยะสั้น คือ สายการบิน Ryanair ได้คะแนนพึงพอใจเพียง 44%

ซึ่งทางโฆษกของอเมริกันแอร์ไลน์ส ออกมาบอกว่าสายการบินใส่ใจความเห็นของผู้โดยสารทุกท่าน และรู้สึกผิดหวังกับการสำรวจของ Which? ที่อิงจากความเห็นของผู้โดยสารเพียง 53 คนเท่านั้น

สำหรับสายการบินยอดเยี่ยมในเที่ยวบินระยะสั้น ตกเป็นของ Jet2 won จากบริการที่ยอดเยี่ยมและค่าโดยสารที่เหมาะสม ส่วนสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ส ครองแชมป์สายการบินยอดเยี่ยมในเที่ยวบินระยะไกล เอาชนะสายการบินเอมิเรตส์และเวอร์จิน แอตแลนติกไปได้

XS
SM
MD
LG