ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'โบอิ้ง' ดึงอดีตทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติเป็นกรรมการบริษัท


FILE - U.S. Ambassador to the United Nations Nikki Haley speaks during a news conference at U.N. headquarters in Manhattan, New York, Sept. 20, 2018.

บริษัทโบอิ้ง (Boeing) ผู้สร้างเครื่องบินรายใหญ่ที่สุดของโลก และบริษัทผู้ส่งออกรายใหญ่อันดับหนึ่งของสหรัฐฯ ดึงนางนิกกี้ เฮลลีย์ (Nikki Haley) อดีตทูตสหรัฐฯ ประจำองค์การสหประชาชาติ เข้าเป็นกรรมการบริษัท โดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 29 เมษายนเป็นต้นไป

การดึงตัวนาง Nikki Haley อดีตทูตสหรัฐฯ ประจำสหประชาชาติ และอดีตผู้ว่าการรัฐเซาท์ แคโรไลน่า ผู้ได้ชื่อว่าเป็นดาวรุ่งคนหนึ่งของพรรครีพับลิกันผู้นี้ มีขึ้นในขณะที่ Boeing กำลังจะตัดสินใจเชิงยุทธศาสตร์อย่างสำคัญว่าจะเริ่มแผนงานการผลิตเครื่องบินโดยสารรุ่นใหม่ชื่อ NMA ซึ่งเป็นเครื่องบินสำหรับตลาดระดับกลาง ระหว่างเครื่องบินแบบลำตัวกว้างกับเครื่องบินแบบลำตัวแคบหรือไม่ เพื่อแข่งขันกับกลุ่มบริษัท Airbus ของยุโรป

รายงานระบุว่า นาง Nikki Haley ได้ค่าตอบแทนจากการเป็นกรรมการของบริษัท Boeing ราวปีละ 300,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 9,000,000 บาทไทย ซึ่งตกประมาณเดือนละ 800,000 บาท และนับว่าสูงกว่าเงินเดือนของทูตสหรัฐฯ ประจำองค์การสหประชาชาติมากทีเดียว

XS
SM
MD
LG