ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยยังไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องห้ามบิน Airbus A320 ในขณะนี้


FILE - Air crash specialist Philippa Oldham of the Institution of Mechanical Engineers in London says there's no reason to ground the global fleet of more than 6,000 Airbus A320 planes. "They’re built to far exceed what they go through,” she says.

และนักวิเคราะห์การบินชี้สายการบินต้นทุนต่ำไม่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาได้

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:03:32 0:00
Direct link

ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินหลายคนเชื่อว่าการเดินทางทางอากาศมีความปลอดภัยที่สุดในโลก และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยของสถาบัน Institute of Mechanical Engineers ในอังกฤษก็ยังไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องห้ามบิน Airbus A320 ซึ่งมีใช้อยู่ทั่วโลกกว่า 6,000 ลำในขณะนี้

และว่าแม้เครื่องบินแต่ละลำมีอายุการใช้งานที่จำกัดแต่ก็ถูกออกแบบมาให้มีอายุการใช้งานจริงเกินกว่าชั่วโมงที่ใช้งานมาก

ในส่วนของการซ่อมบำรุง สายการบิน Lufthansa เป็นเจ้าของสายการบินต้นทุนต่ำ Germanwings และทำการบำรุงรักษาเอง โดย Lufthansa มีชื่อเสียงในแง่ความปลอดภัยดีที่สุดสายการบินหนึ่งในอุตสาหกรรมการบิน

ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินก็ชี้ว่าสายการบินต้นทุนต่ำจะไม่สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษาได้ เพราะเรื่องนี้ถูกกำหนดมาโดยผู้ผลิตเครื่องบิน และหากไม่ปฏิบัติตามก็อาจถูกถอนใบอนุญาตโดยหน่วยงานควบคุมด้านการบินของประเทศนั้นๆ

ส่วนผู้อำนวยการศูนย์สอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของมหาวิทยาลัย Cranfield ก็เตือนว่ายังไม่ควรด่วนสรุปเรื่องสาเหตุของเที่ยวบิน 9525 ที่ตกลงนี้เร็วเกินไปจนกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดเจนและเข้าใจเรื่องต่างๆ อย่างแจ่มแจ้งเสียก่อน

XS
SM
MD
LG