ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุณสมจินต์ เปล่งขำ ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครนิวยอร์ค เผยทางสำนักงานฯ กำลังมีโครงการขยายตลาดกลุ่มลาตินโน่


Thai Trade Director Somjin Plengkhum

ปัจจุบัน ประชากรในสหรัฐกลุ่มที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุด ได้แก่ ประชากรที่มีเชื้อสายบรรพบุรุษมาจากเม็กซิโก เปอร์โตริโก คิวบา และกลุ่มประเทศแถบอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ ที่ส่วนมากพูดภาษาสเปน ซึ่งเรียกว่า กลุ่ม Latino หรือกลุ่ม Hispanic ตามสถิติการสำรวจสำมะโนประชากรสหรัฐครั้งล่าสุด ปัจจุบัน ประชากรกลุ่มลาตินโนในสหรัฐ มีจำนวนกว่า 46 ล้านคน

คุณสมจินต์ เปล่งขำ ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครนิวยอร์ค กล่าวว่า ทางสำนักงานฯ กำลังมีโครงการขยายตลาดกลุ่มลาตินโน่ โดยที่สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศทุกแห่งในสหรัฐ จะร่วมกันดำเนินงานขยายตลาดกลุ่มลาตินโน่นี้

ส่วนอาหารที่ประเทศไทย คาดว่าจะส่งออกมายังตลาดลาตินโน่นั้น ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครนิวยอร์ค ระบุว่า ในชั้นแรก จะส่งเสริมข้าวหอมมะลิและข้าวเมล็ดยาว บะหมี่สำเร็จรูปมาม่า และน้ำมะพร้าวอ่อน

ส่วนในด้านฉลากหีบห่ออาหารนั้น เนื่องจากประชากรกลุ่มละตินโน่นี้ พูดภาษาสเปนเป็นส่วนใหญ่ ผู้ส่งออกไทย คงต้องแปลฉลากหีบห่อ เป็นภาษาสเปนด้วย ดังที่ชนิดา อังคณารักษ์ บันทึกมาเสนอ

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG