ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผลสำรวจชี้ คนอเมริกัน 1 ใน 4 ไม่เคยเยือนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในประเทศ


A U.S. park ranger looks towards the Statue of Liberty while in route to Ellis Island on May 27, 2016 in New York City.

รายงานสำรวจของบริษัท ZipCar และ OnePoll พบว่า คนอเมริกันจำนวนมากยังไม่เคยไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในเมืองหรือในรัฐของตัวเอง

รายงานชี้ว่า คนอเมริกันราว 25% ยังไม่เคยไปเยือนสถานที่สำคัญในเมืองที่ตนเองอาศัยอยู่ และ 23% ไม่เคยไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศ

ตัวอย่างเช่น มีชาวอเมริกันเพียง 28% ที่เคยไปเที่ยวแกรนด์แคนยอน (Grand Canyon) และเพียง 33% ที่เคยไปชมน้ำตกไนอะการ่า (Niagara Falls) ส่วนบริเวณที่เรียกว่า National Mall ในกรุงวอชิงตัน ซึ่งรวมถึงทำเนียบขาว อาคารรัฐสภา และอนุสาวรีย์กรุงวอชิงตันนั้น มีคนอเมริกันเพียง 22% เท่านั้นที่เคยมาเยือน

รายงานสำรวจชิ้นนี้ยังพบด้วยว่า 52% ของกลุ่มตัวอย่างคนอเมริกัน 2,000 คน บอกว่าต้องการออกไปท่องเที่ยวบ่อยขึ้น โดย 55% บอกว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศที่ตั้งใจจะไปเยือนเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่มีเวลา หรือขาดเงินทุน

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่ถือเป็นจุดหมายที่คนอเมริกันบอกว่าต้องไปเยือนให้ได้นั้น อันดับ 1 คือ แกรนด์แคนยอน อันดับ 2 คือ อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) อันดับ 3 คือรูปปั้นเทพีเสรีภาพในนครนิวยอร์ก (Statue of Liberty) และอันดับ 4 คือ ภูเขารูปปั้นหน้าประธานาธิบดี เมาท์ รัชมอร์ (Mount Rushmore)

XS
SM
MD
LG