ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“แอมะซอน” คว่ำแผนตั้งสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์ก


FILE- A rusting ferryboat is docked next to an aging industrial warehouse on Long Island City's Anable Basin in the Queens borough of New York. Amazon said on Feb. 14, 2019 that it will not be building a new headquarters in New York.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:35 0:00

แอมะซอน คว่ำแผนตั้งสำนักงานใหญ่ในมหานครนิวยอร์ก โดยให้เหตุผลว่าตกลงกันไม่ได้ถึงการจัดสรรตำแหน่งงานและสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ให้แก่บริษัท

แถลงการณ์ของแอมะซอน ระบุว่า ทางบริษัทรักนิวยอร์ก และรู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ โดยตอนนี้มีพนักงานราว 5,000 คนที่ทำงานในมหานครนิวยอร์ก และเตรียมที่จะขยายทีมงานเพิ่มขึ้น

Associated Press รายงานว่า ทางอีคอมเมิร์ซรายใหญ่แห่งสหรัฐฯ ไม่สามารถตกลงกับทางการนิวยอร์ก ในประเด็นสิทธิประโยชน์ทางภาษีเกือบ 3,000 ล้านดอลลาร์ ด้วยเงื่อนไขที่บริษัทแอมะซอน จะสร้างงาน 25,000 ตำแหน่งในนิวยอร์ก และทุ่มงบประมาณลงทุนก่อสร้างสำนักงานใหญ่ มูลค่า 2,500 ล้านดอลลาร์ที่เมืองลองไอส์แลนด์ ในมหานครนิวยอร์ก

ทั้งนี้ ทางแอมะซอน เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีด้วยว่า ทางบริษัทยังไม่มีแผนการก่อตั้งสำนักงานใหญ่ที่อื่นในตอนนี้ และจะเดินหน้าโครงการสร้างสำนักงานใหญ่ในเมืองอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย และเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี

XS
SM
MD
LG