ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สื่อแท็บลอยด์เตรียมตรวจสอบคำกล่าวหาแบล็คเมล์ของ 'เบโซส'


FILE - Jeff Bezos, Amazon founder and CEO.

บริษัทสื่อสิ่งพิมพ์รายใหญ่ของสหรัฐฯ American Media Inc หรือ AMI เจ้าของหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ National Enquirer กล่าวในวันศุกร์ว่า จะตรวจสอบคำกล่าวหาของนายเจฟฟ์ เบโซส ผู้ก่อตั้งบริษัทค้าปลีกออนไลน์ Amazon ที่มีต่อ Enquirer

คำแถลงของ AMI ถือเป็นเหตุการณ์พลิกผันครั้งล่าสุด ในการตอบโต้กันระหว่างนายเบโซส ชายที่ร่ำรวยที่สุดในโลก กับสื่อแท็บลอยด์รายใหญ่ที่สนับสนุนประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ หลังจากเมื่อวานนี้ นายเบโซส กล่าวหาว่า National Enquirer ขู่และแบล็คเมล์ตน เกี่ยวกับรูปและข้อความที่เบโซสติดต่อเชิงชู้สาวกับสตรีรายหนึ่ง ก่อนที่เขาจะหย่าขาดจากภรรยา

อย่างไรก็ตาม เจฟฟ์ เบโซส ซึ่งเป็นเจ้าของ Amazon และ นสพ.Washington Post มิได้กล่าวว่าสื่อแท็บลอยด์นี้เรียกร้องเงินจากเขา แต่บอกว่า Enquirer ต้องการให้ตนแถลงต่อสาธารณชนว่า รายงานเรื่องชู้สาวของนายเบโซสกับสตรีผู้นั้น มิได้มีเหตุจูงใจทางการเมือง

เมื่อวันที่ 9 มกราคม National Enquirer รายงานข่าวเรื่องความสัมพันธ์นอกสมรสระหว่างเบโซสกับ นางลอเรน ซานเชซ อดีตผู้ประกาศทางทีวี ซึ่งมีสามีอยู่แล้ว จากนั้นเบโซสได้จ้างนักสืบเอกชนให้สืบหาว่าหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ฉบับนี้ได้ภาพและข้อมูลลับนี้มาได้อย่างไร ก่อนที่จะสรุปว่าอาจมาจากนายไมเคิล ซานเชซ น้องชายของลอเรน ที่เป็นผู้สนับสนุนทรัมป์ตัวยง

รายงานข่าวดังกล่าวระบุว่า เบโซสส่งข้อความและจดหมายรักหวานหยดให้แก้ซานเชซ หลายเดือนก่อนที่เบโซสจะประกาศหย่าขาดกับภรรยา แม็คเคนซีย์ เมื่อต้นเดือนมกราคม

เจฟฟ์ และแมคเคนซี เบโซส แต่งงานกัน 1 ปี ก่อนก่อตั้งบริษัทแอมะซอน เมื่อปี ค.ศ. 1994 และแมคเคนซีเป็นแรงบันดาลใจให้เจฟฟ์ก่อตั้งบริษัท อีกทั้งยังเป็นพนักงานคนแรกของแอมะซอนด้วย

XS
SM
MD
LG