ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ขนมหวานแนวใหม่ มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น


เวลานี้แม้เศรษฐกิจโลกจะย่ำแย่ แต่ภาพรวมของตลาดขนมหวานจำพวกช๊อคโกแลต และลูกอมต่างๆ ทั้งในปัจจุบัน และอนาคตยังคงสดใส รายงานฉบับใหม่ของสมาคมผู้ผลิตขนมหวานแห่งชาติสหรัฐระบุว่า แนวโน้มใหม่ของขนมหวานที่กำลังได้รับความนิยม คือการมีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น และการหลอมรวมเครื่องเทศจากทั่วโลกเข้ากับรสหวานๆ ของลูกอมขนมหวานเหล่านั้น

ได้ยินชื่อมะม่วง มะละกอ ขิงและพริก หลายคนคงจะจินตนาการไม่ออกว่า หากผสมรสชาดผลไม้และเครื่องเทศเหล่านี้เข้ากับลูกอม หรือช๊อคโกแลตแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร แต่เชื่อไหมว่านี่แหละครับคือทิศทางใหม่ของขนมหวานในอนาคต ที่กำลังจะเปิดตัวในตลาดอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นขนมเจลลี่รสพริกมะม่วงหรืออมยิ้มรสพริกขิง ซึ่งเป็นการผสมรวมรสชาดหวานๆ แบบเดิมๆ เข้ากับรสแปลกๆ ใหม่ๆ

คุณ Susan Whiteside แห่งสมาคมผู้ผลิตขนมหวานแห่งชาติสหรัฐหรือ NCA กล่าวว่า ปัจจุบันเริ่มมีการนำรสชาดผลไม้ หรือเครื่องเทศแปลกๆ จากนานาประเทศมาผสมกับลูกอมขนมหวานมากขึ้น ในขณะที่คุณ Susan Smith รองประธานอาวุโสของ NCA เสริมว่าได้มีการนำช็อคโกแลตมาผสมในอาหารต่างๆ หลายชนิด

คุณ Smith บอกว่า ช็อคโกแลต และโกโก้ ไม่ได้เป็นแค่ขนมหวานอีกต่อไป เพราะได้มีการนำช็อคโกแลต หรือโกโก้มาใส่ในอาหารมากมายหลายชนิด ตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยไปจนถึงอาหารจานหลัก ไม่ว่าจะผสมในเนื้อสเต็ก สลัดผัก หรือแม้แต่อาหารที่ดูเหมือนจะเข้ากับของหวานๆ อย่างช็อคโกแลตไม่ได้เลย เช่น เนื้อหมูเบคอนหรือเนยแข็ง

ที่ร้านช็อคโกแลต ACKC Cocoa Bar ในกรุงวอชิงตัน มีช็อคโกแลต และขนมหวานรสชาดแปลกใหม่ให้ลองทานกันมากมายหลายชนิด คุณ Rob Kingsbury หุ้นส่วนเจ้าของร้านบอกว่า เวลานี้ขนมหวานที่ผสมรสชาดแปลกใหม่ ไม่ว่าจะเผ็ดแบบเครื่องเทศหรือหอมเย้ายวนแบบผลไม้ กำลังขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

เจ้าของร้านขนมผู้นี้ยังบอกด้วยว่า ขณะนี้ช็อคโกแลตรสเครื่องเทศเม็กซิกันผสมซินนามอนหรืออบเชยขายดีที่สุด และที่ร้านยังมีช็อคโกแลตรสสับปะรด ลูกอมรสขิง รสเปลือกส้ม และรสมะม่วงไว้บริการลูกค้าด้วย ซึ่งก็มีลูกค้าขาประจำหลายคนที่สามารถยืนยันความอร่อย ของแนวทางใหม่ในการผสมผสานความหวานของขนม เข้ากับอาหารต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม สำหรับอีกหลายๆคน รสชาดแบบแปลกๆ ใหม่ๆ นั้นอาจจะไม่น่าลิ้มลองสักเท่าไหร่ ช็อคโกแลตแบบดั้งเดิมธรรมดาๆ จึงยังคงเป็นขนมที่ครองใจคนส่วนใหญ่ และครองตลาดขนมหวานอยู่ในปัจจุบัน และไม่ว่าใครจะชื่นชอบลูกอมหรือช็อคโกแลตรสไหน แบบใหม่หรือแบบเก่า บรรดาผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมขนมหวานก็เชื่อว่า อนาคตของตลาดสินค้าแห่งความหวานนี้ ก็จะยังคงสดใส หอมหวานต่อไปอีกนาน


เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG