ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หุ้น-สินทรัพย์เก็งกำไรอ่อนตัวเมื่อจนท.เตรียมหารือ 'รมต. คลัง' เรื่องความผันผวน


U.S. outgoing Federal Reserve Chair Janet Yellen holds a news conference after a two-day Federal Open Market Committee (FOMC) meeting in Washington, U.S. Dec. 13, 2017.
Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:54 0:00


หุ้นที่ขึ้นอย่างร้อนเเรงของบริษัทร้านขายวิดีโอเกมส์ GameStop ถูกเเรงเทขายต่อในวันพุธ​ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐเตรียมหารือรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ นางเจนเน็ต เยลเลน อีกไม่นานนี้

การหารือที่จะเกิดขึ้นระหว่าง คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ SEC (U.S. Securities and Exchange Commission) ส่งสัญญาณว่าอาจมีการใช้มาตรการที่เข้มงวดขึ้นกับหุ้นเก็งกำไร

นอกจากการลดลงหุ้นเก็งกำไรอย่าง GameStop และหุ้นบริษัทอื่นๆที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนรายย่อยแล้ว ราคาสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของโลหะเงิน ที่ตกเป็นเป้าการทำราคา ยังอ่อนตัวลงด้วยเช่นกัน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การหารือของรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯและเจ้าหน้ากำกับตลาดหลักทรัพย์และหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้องอาจเกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีนี้

เมื่อเดือนที่แล้ว นักลงทุนรายย่อยแห่ไปซื้อหุ้นของ GameStop ทำให้ราคาหุ้นพุ่งสูงขึ้นไปเกือบถึง 20 เท่าภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ แม้ว่าไม่มีปัจจัยพื้นฐานรองรับ และได้สร้างความกังวลต่อเจ้าหน้าที่ดูเเลตลาดการเงินเกี่ยวกับความผันผวนของหุ้น

XS
SM
MD
LG