ลิ้งค์เชื่อมต่อ

บุคคลสำคัญโลกแสดงทัศนะหลัง “ทรัมป์” ติดโควิด


FILE - President Donald Trump speaks during a campaign rally in Duluth, Minnesota, Sept. 30, 2020.

ผู้นำและบุคคลสำคัญทั่วโลก แสดงทัศนะต่อกรณีที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เปิดเผยว่าติดโควิด-19 เช่นเดียวกับสตรีหมายเลข 1 เมลาเนีย ทรัมป์ และทั้งคู่เริ่มกักตัว

“ไบเดน” เผยตนขอภาวนาให้ “ทรัมป์” และครอบครัวปลอดภัยจากโควิด

อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน ทวีตข้อความเมื่อวันศุกร์ว่า ตนและภรรยา จิล ไบเดน ส่งกำลังให้และภาวนาให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ คู่แข่งชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในศึกเลือกตั้ง 3 พฤศจิกายนนี้ และนางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลข 1 ที่ติดโควิด-19 โดยขอให้ทั้งคู่ฟื้นตัวจากโรคโดยเร็ว

ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ไมค์ เพนซ์ ทวีตข้อความว่า แคเรนและผมขอส่งความรักและสวดภาวนาให้กับเพื่อนรัก ท่านประธานาธิบดีทรัมป์ และสตรีหมายเลข 1 เมลาเนีย เราจะร่วมกับผู้คนหลายล้านทั่วอเมริกาที่ภาวนาให้ทั้งคู่หายป่วยโดยไว ขอให้พระเจ้าคุ้มครองทรัมป์และเมลาเนียผู้ยอดเยี่ยม

ขณะที่รายงานจากโฆษกของรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ บอกว่า เพนซ์เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ทุกวัน และผลยืนยันล่าสุดเมื่อวันศุกร์ ไม่พบว่าเพนซ์และภรรยาติดโควิด-19

ไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ

นายไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ให้ความเชื่อมั่นกับผู้สื่อข่าวระหว่างเดินทางไปโครเอเชียเมื่อวันศุกร์ บอกว่าตนรู้สึกสบายดีและไม่ติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งยังบอกว่าเขาเข้ารับการตรวจอยู่เป็นประจำ พร้อมกันนี้ยังขอสวดภาวนาให้ผู้นำสหรัฐฯและภรรยาหากจากโควิดโดยไว

แอนโตนิโอ กูเตียเรส เลขาฯยูเอ็น

เลขาธิการใหญ่สหประชาชาติ แอนโตนิโอ กูเตียเรส กล่าวว่า ขอส่งความปรารถนาดีให้กับประธานาธิบดีทรัมป์ และนางเมลาเนีย ทรัมป์ ให้ฟื้นตัวและหายจากโควิดโดยไว

นายกรัฐมนตรีอินเดีย นเรนทรา โมดิ

นายกรัฐมนตรีอินเดีย นเรนทรา โมดิ แห่งอินเดีย ทวีตว่าตนเป็นผู้นำโลกกลุ่มแรกๆที่ส่งความปรารถนาดีให้กับทรัมป์และภรรยา โดยบอกว่า ขอให้เพื่อน (ปธน.ทรัมป์) และสตรีหมายเลข 1 สหรัฐฯ ฟื้นตัวโดยเร็วและมีสุขภาพแข็งแรง

นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล

นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ทวีตว่า เช่นเดียวกับชาวอิสราเอลนับล้าน ซารา (ภรรยา) และผม ห่วงใยประธานาธิบดีทรัมป์และสตรีหมายเลข 1 เมลาเนีย และขอส่งความปรารถนาดีให้กับเพื่อนให้หายจากโควิดอย่างรวดเร็ว

นายเทดรอส อัดนอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก

นายเทดรอส อัดนอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก ทวีตสั้นๆว่า ขอส่งความปรารถนาดีให้กับประธานาธิบดีทรัมป์และสตรีหมายเลข 1 เมลาเนีย ให้หายจากโควิดอย่างรวดเร็ว

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยในประเด็นที่ผู้นำสหรัฐฯและสตรีหมายเลข 1 ติดโควิด-19 โดยบอกว่า ในฐานะเพื่อนกันก็ต้องเป็นห่วงกันเป็นธรรมดา เพราะวันนี้ผู้นำประเทศอยู่ในช่วงการบริหารสถานการณ์โควิด-19 และว่าขออวยพรให้หายเร็วๆ คำว่าเพื่อนก็คือเพื่อน ในฐานะผู้บริหารประเทศระดับสูงของแต่ละประเทศ ซึ่งเราก็ต้องให้กำลังใจกัน

XS
SM
MD
LG