ลิ้งค์เชื่อมต่อ

site logo

'World Economic Forum' ตั้งประธานร่วมการประชุมปีหน้า เป็นสตรีทั้งหมด


Managing Director of the International Monetary Fund, Christine Lagarde, speaks at the Bank of England conference 'Independence 20 Years On' at the Fishmonger's Hall in London, Britain September 29, 2017.
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:28 0:00

การประชุมผู้นำเศรษฐกิจและธุรกิจโลกที่งาน World Economic Forum เดือนมกราคมปีหน้า จะมีคณะทำงานที่เป็นประธานร่วมซึ่งทั้งหมดเป็นสตรี

กลุ่มประธานร่วมที่มี 7 คนประกอบด้วย คริสทีน ลาการ์ด กรรมการผู้จัดการใหญ่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ IMF, จินนี่ รอมเม็ทตี้ ซีอีโอบริษัท IBM และนายกรัฐมนตรีเออร์นา โซลเบิร์ก แห่งนอร์เวย์

นอกจากนั้นยังมี อิสซาเบล โคเชอร์ ผู้บริหารสูงสุดจากบริษัทพลังงาน Engie ของฝรั่งเศส, ฟาบิโอล่า จิอาน็อตติ จากหน่วยงานชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์ CERN, เชทนา ซิงห์ ผู้ก่อตั้งธนาคารสหกรณ์ Mann Deshi Bank for Women และ เลขาธิการใหญ่ของ International Trade Union Confederation ซาราน เบอร์โรว์

เช่นเดียวกับทุกปี การประชุม World Economic Forum จะถูกจัดขึ้นที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับงานครั้งที่จะถึงนี้จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 23-26 มกราคม

โฆษกของการประชุมกล่าวว่า ตำแหน่งประธานร่วมนี้ถูกคัดเลือกมาเพื่อสะท้อนถึงผู้มีผลประโยชน์ร่วมบนเวทีโลก

รายงานของ World Economic Forum ไม่นานนี้ ระบุว่า น่าจะต้องใช้เวลาอีก 217 ปี กว่าที่รายได้และจำนวนผู้ทำงานของหญิงและชายจะเท่าเทียมกัน

โดยปัจจุบันความเหลื่อมล้ำระหว่างทั้งสองเพศ ยังคงอยู่ในระดับสูงถึง 58 เปอร์เซ็นต์

XS
SM
MD
LG