ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกทะลุ 12 ล้านคน! อเมริกาเพิ่มกว่า 60,000 รายในวันเดียว


A group of children wearing masks look on as health workers screen people for COVID-19 symptoms at a slum, in Mumbai, India, Wednesday, July 8, 2020. India has overtaken Russia to become the third worst-affected nation by the coronavirus pandemic. …

จำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสทั่วโลกในวันพฤหัสบดีตามเวลาในสหรัฐฯ สูงเกินระดับ 12 ล้านคนแล้ว โดยสหรัฐฯ ยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อมากที่สุดที่มากกว่า 3 ล้าน 5 หมื่นคน เพิ่มขึ้นมากกว่า 60,000 คนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันที่มากที่สุดเป็นสถิติใหม่ ตามข้อมูลของมหาวิทยาัลยจอนส์ ฮอพกินส์

อย่างน้อย 5 รัฐในสหรัฐฯ คือ แคลิฟอร์เนีย เท็กซัส เทนเนสซี เวสต์เวอร์จิเนีย และยูทาห์ มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่มากที่สุดเป็นสถิติใหม่ในวันพุธ ในขณะที่อีกหลายรัฐก็มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบสัปดาห์เช่นกัน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในหลายรัฐ รวมทั้ง แอริโซนา แคลิฟอร์เนีย ฟลอริดา และเท็กซัส ต่างเตือนว่า โรงพยาบาลต่าง ๆ ในรัฐเหล่านั้นรับผู้ป่วยจนเกือบเต็มกำลังที่สามารถรับได้แล้ว โดยเฉพาะในฝ่ายผู้ป่วยที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ

ขณะเดียวกัน ทางการเมืองเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของออสเตรเลีย ขยายเวลาการใช้มาตรการล็อคดาวน์ออกไปเป็นสัปดาห์ที่หก เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน รัฐนิวเซาธ์เวลส์และรัฐวิคตอเรียเพิ่งประกาศปิดพรมแดนระหว่างกัน หลังจากมีรายงานผู้ติดเชื้อ 127 รายในเมืองเมลเบิร์น เมืองหลวงของรัฐวิคตอเรีย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

XS
SM
MD
LG