ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้พิมพ์หนังสือ "เพลิงและโทสะ" ตอบโต้ความพยายามของ "ทรัมป์" ที่จะห้ามพิมพ์จำหน่าย


Trump Tweet

หนึ่งในสำนักพิมพ์ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ Henry Holt and Company ผู้พิมพ์จำหน่ายหนังสือ “Fire and Fury: Inside the Trump White House.” ของนักเขียน ไมเคิล โวล์ฟ (Michael Wolff) ซึ่งถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ ได้มีคำแถลงทางกฎหมายตอบโต้ความพยายามของ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์​ที่พยายามยับยั้งการพิมพ์จำหน่ายหนังสือเล่มนี้

โดยทนายความของนายโวล์ฟ และ Henry Holt and Company ระบุว่า ความพยายามดังกล่าวของผู้นำรัฐบาลสหรัฐฯ ถือเป็นการละเมิดบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญว่าด้วยเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น และทางสำนักพิมพ์จะไม่ระงับการพิมพ์หนังสือเล่มนี้ รวมท้ังจะไม่มีการกล่าวคำขอโทษด้วย

นับเป็นการต่อสู้ครั้งล่าสุดระหว่าง ทำเนียบขาว กับ Henry Holt and Company และ ไมเคิล โวล์ฟ หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทนายความของ ปธน.ทรัมป์ ได้ขอให้ระงับการพิมพ์จำหน่ายหนังสือ Fire and Fury: Inside the Trump White House ซึ่งเป็นเรื่องราวการทำงานปีแรกของ ปธน.ทรัมป์ ในทำเนียบขาว แต่ทางสำนักพิมพ์กลับเลือกที่จะวางแผงหนังสือเล่มนี้เร็วขึ้น

เดิมทีนั้นทางสำนักพิมพ์วางแผนพิมพ์จำหน่ายครั้งแรกเพียง 150,000 เล่ม แต่ทางสำนักพิมพ์บอกว่า เวลานี้มียอดสั่งจองเข้ามาแล้วมากกว่า 1 ล้านเล่มด้วยกัน

XS
SM
MD
LG