ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทำเนียบขาว ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานวันฮัลโลวีนท่ามกลางโควิด-19


FILE - President Donald Trump and first lady Melania Trump depart after giving candy to children during a Halloween trick-or-treat event on the South Lawn of the White House.

ทำเนียบข่าวประกาศปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานฉลองวันฮัลโลวีนในปีนี้ โดยมีการเน้นการระวังความเสี่ยงของการแพร่ระบาดเชื้อโคโรนาไวรัส ที่เป็นสาเหตุของโควิด-19

First lady Melania Trump hand out Halloween candy to visiting schoolchildren
First lady Melania Trump hand out Halloween candy to visiting schoolchildren

สำนักข่าว Associated Press รายงานว่า สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เมลาเนีย ทรัมป์ ประกาศในวันศุกร์ตามเวลาในสหรัฐฯ ว่า เด็กๆ ที่แต่งชุดแฟนซีต่างๆ พร้อมครอบครัวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯ และหน่วยงานแถวหน้า หรือ Frontline Workers และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน ยังสามารถเข้ามาสนุกกับกิจกรรมฉลองวันฮัลโลวีนซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม แต่ทำเนียบขาวจะจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 15.30 น. ถึง 19.30 น. ที่พื้นสวนทางด้านใต้ของทำเนียบขาว

โดยในวันงาน ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง เมลาเนีย ทรัมป์ จะเป็นผู้ต้อนรับแขกทุกคนในบริเวณการจัดงานด้วย

ทั้งผู้ที่เข้ามาร่วมงานซึ่งมีอายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป และเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวทุกคน ต้องสวมหน้ากากป้องกันใบหน้าและปฏิบัติตามหลักการรักษาระยะห่างทางสังคม ส่วนเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบแจกขนมต้องสวมถุงมือด้วย

นอกจากนั้น ทางทำเนียบขาวจะมีการติดตั้งน้ำยาฆ่าเชื้อไว้ตามจุดต่างๆ ในบริเวณงาน ขณะที่หน่วยงานรัฐที่เข้ามาร่วมจัดงานจะปฏิบัติงานตามวิถีการทำงานโดยไม่ใช้มือสัมผัสใดๆ

ในส่วนของไฮไลท์ในการที่จะจัดขึ้นนี้ องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ นาซ่า จะจัดแสดงอุปกรณ์ต่างๆ เช่น จรวด ที่เป็นของเล่นเป่าลม ขณะที่กระทรวงเกษตรของสหรัฐฯ จะส่งสัญลักษณ์ของหน่วยงานด้านการดูแลผืนป่าอย่าง สโมกกี้แบร์ (Smokey Bear) มาคอยทักทายเด็กๆ และกระทรวงมหาดไทยสหรัฐฯ จะนำเหรียญตราเจ้าหน้าที่ตำรวจรุ่นจิ๋วมาแจกเด็กๆ เป็นต้น

รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมงานจะตกแต่งอาคารฝั่งทางใต้ของทำเนียบขาวด้วยใบไม้สีสดใสหลากหลายเฉดที่เป็นตัวแทนของฤดูใบไม้ร่วง รวมทั้งนำดอกเบญจมาศและฟักทองหลากชนิดมาปรับพื้นที่ให้เข้ากับบรรยากาศด้วย

XS
SM
MD
LG